Nội tạng của lợn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Từ lòng lợn bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, lòng lợn xuất hiện ở trong những bữa tiệc lớn cho tới những mâm cơm bình dân. Đây là loại đồ ăn giá rẻ, rất nịnh miệng, nên thành món khoái khẩu của nhiều người.
Tuy nhiên bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao lòng lợn được bán rất nhiều ở chợ nhưng lòng bò lại không bao giờ thấy bán hay không?
Lý do chính là độ phổ biến và giá thành của hai loại nội tạng này.
Lòng lợn: Ở chợ các sạp hàng bán thịt lợn thường nhiều hơn hàng bán thịt bò rất nhiều. Nhiều người bán thường tự mổ lợn, vì thế lòng lợn rất sẵn, giá lòng lợn lại rất rẻ, vì thế nhu cầu mua của người dân thường khá cao.
Lòng bò: Ở các chợ, sạp thịt bò thường ít hơn, người ta chủ yếu đi lấy lại thịt từ các lò mổ chứ ít ai tự thịt bò mỗi ngày. Giá thịt bò đắt đỏ, nên người ta không ăn phổ biến như thịt lợn. Lòng bò cũng thế, lòng bò thường không dễ chế biến như lòng lợn, dinh dưỡng cao, nó hay được nhập vào các nhà hàng để chế biến thành những món lẩu, nướng đặc sản, bán rất đắt tiền.
Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân vì sao lòng lợn bán phổ biến còn lòng bò lại không có ngoài chợ hay chưa? Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, dù có thích đến mấy bạn cũng nên hạn chế ăn nội tạng, tuần một bữa là đủ, ăn nhiều nội tạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.