Tài xế dính hơi men bị tước GPLX gần 1 năm do... nể khách mời rượu

( PHUNUTODAY ) - Anh H. lý giải, do hôm nay ký kết được hợp đồng, nên nể khách đã uống một chén rượu tại một nhà hàng gần đó...

Theo thông tin từ Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT-Công an tỉnh Nghệ An), tối hôm qua ngày 8/6, đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên tuyến huyết mạch QL1A.

Trong khoảng 2 giờ lập chốt kiểm tra, CSGT đã ghi nhận được nhiều trường hợp vi phạm vác lỗi về tốc đố, phần đường, làn đường, thiếu giấy tờ liện quan đến vận tải hành khách. Trong đó, có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhiều trường hợp vi phạm đã được công an xủ lý theo quy định (Ảnh: VOV)

Nhiều trường hợp vi phạm đã được công an xủ lý theo quy định (Ảnh: VOV)

Cụ thể, khoảng 21h tối cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại Km430 trên tuyến QL1A, Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông của Trạm CSGT Diễn Châu đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Sỹ H., có địa chỉ tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An), lái xe ô tô con biển số 17A-04.89x chở theo bạn ngồi sau, khi tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn.

Anh H, bị tước giấy phép lái xe 1 năm do vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: VOV)

Anh H, bị tước giấy phép lái xe 1 năm do vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: VOV)

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của anh H. ở mức 0,183 mg/l khí thở.Lý giải về nguyên nhân vừa sử dụng rượu bia vẫn lái xe, anh H. cho biết, bản thân đang công tác tại một doanh nghiệp. Do hôm nay ký kết được hợp đồng, nể khách mời nên anh đã uống một chén rượu tại một nhà hàng gần đó.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Phong, Tổ trưởng Tổ Tuần tra kiểm soát giao thông khẳng định, với kết quả nồng độ cồn đo được của anh H., căn cứ theo Nghị định 100/NĐ- CP 2019 của Chính phủ, anh H. bị lập biên bản phạt hành chính từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 10-12 tháng. Đồng thời, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.