Tài xế lâu năm thường để một tuýp kem đánh răng trong ô tô, hóa ra để làm điều này

15:43, Thứ năm 20/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu để ý, bạn sẽ thấy những tài xế có kinh nghiệm thường trang bị một tuýp kem đánh răng trong ô tô.

Tài xế lâu năm hay để một tuýp kem đánh răng trên ô tô

Một tài xế có kinh nghiệm đã chia sẻ một mẹo hữu ích với ô tô là sử dụng kem đánh răng. Sau khi lau sạch và khô chiếc gương chiếu hậu, anh ta thoa một ít kem đánh răng lên mặt kính, sau đó dùng khăn lau để lau cho đến khi không còn vết dính kem trên gương. Tiếp theo, anh ta sử dụng nước xịt lên bề mặt kính và thú vị là ở những vị trí đã được thoa kem đánh răng, không có giọt nước nào bám lại và gương không bị nhòe như các vị trí khác.

Hiện tượng kỳ lạ của kem đánh răng có thể được giải thích là nhờ vào các chất hoạt động bề mặt trong kem, chúng ngăn chặn sự hình thành hạt nước và sự ngưng tụ nước, giúp nước không bám vào gương. Kem đánh răng trong trường hợp này hoạt động tương tự như các chất chống bám nước chuyên dụng.

Một tài xế có kinh nghiệm đã chia sẻ một mẹo hữu ích với ô tô là sử dụng kem đánh răng.

Một tài xế có kinh nghiệm đã chia sẻ một mẹo hữu ích với ô tô là sử dụng kem đánh răng.

Dưới ánh nắng mặt trời, tác dụng này của kem đánh răng có thể không rõ ràng lắm. Tuy nhiên, khi trời mưa, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả tuyệt vời của nó.

Mặc dù không phủ nhận tác dụng của các chất chống bám nước chuyên dụng cho kính ô tô, nhưng nếu không có sẵn hoặc muốn tiết kiệm, kem đánh răng là một giải pháp thay thế hoàn toàn khả thi. Để đạt hiệu quả tối ưu, trong quá trình này, cần chọn loại kem đánh răng mịn không chứa hạt.

Mặc dù không phủ nhận tác dụng của các chất chống bám nước chuyên dụng cho kính ô tô, nhưng nếu không có sẵn hoặc muốn tiết kiệm, kem đánh răng là một giải pháp thay thế hoàn toàn khả thi.

Mặc dù không phủ nhận tác dụng của các chất chống bám nước chuyên dụng cho kính ô tô, nhưng nếu không có sẵn hoặc muốn tiết kiệm, kem đánh răng là một giải pháp thay thế hoàn toàn khả thi.

Những công dụng khác của kem đánh răng với ô tô

Làm sạch đèn pha

Khi ô tô đi nhiều, dễ bị bám bụi và tạo vết ố, loang lổ, đặc biệt là đèn pha thường ít được chú ý khi vệ sinh. Nếu không biết mẹo sử dụng kem đánh răng này, bạn có thể tốn kém nhiều hơn khi đưa xe đi vệ sinh.

Đầu tiên, phun nước lên bề mặt đèn và lau khô bằng khăn. Sau đó, thoa một lớp kem đánh răng lên một chiếc khăn mềm và lau lên đèn từ trong ra ngoài. Để đạt được độ sáng bóng cho đèn xe, lặp lại quy trình này một vài lần. Cuối cùng, rửa lại bằng nước và lau khô. Lưu ý không nên sử dụng kem đánh răng có chứa hạt, tinh thể hay các thành phần khác có thể làm xước đèn xe.

Xử lý vết trầy xước cơ bản

Nhiều người nghĩ kem đánh răng chỉ để làm sạch, nhưng thực tế loại kem này cũng có thể dùng làm bóng. Nhiều người đã thử với các vết xước lớn, kết hợp kem đánh răng và tẩy thuốc lá, đã mang lại hiệu quả đáng kể cho các vết xước trên bề mặt nhựa ngoài và nội thất xe.

Đối với những vết trầy nhỏ, kem đánh răng có thể làm bay các vết này để đem lại vẻ sáng bóng. Nên chọn loại kem mịn không chứa chất tẩy, ít bạc hà, không dạng gel và không có hạt làm trắng. Theo các chuyên gia, kem đánh răng thường chỉ phù hợp với xử lý vết xước nhẹ và nhỏ, còn với các vết xước nặng thường không có hiệu quả lớn.

Làm sạch nội thất xe

Ngoài những công dụng trên, kem đánh răng cũng có thể làm sạch các vết bẩn trên ghế xe. Nếu ghế xe quá cũ và không thể làm sạch bằng nước thông thường, có thể áp dụng bước sau:

Sử dụng kem đánh răng kết hợp với bàn chải tròn có lỗ giữa và máy khoan có bình xịt. Cắm đầu máy khoan vào lỗ trên bàn chải, thoa kem đánh răng lên bàn chải và thêm chút nước.

Khi máy khoan hoạt động, tương tự như máy rửa tự động xoay tròn, giúp loại bỏ các vết bẩn trên nội thất xe. Thời gian làm sạch các vết bẩn thường khoảng 2-3 phút tùy vào mức độ bẩn. Sau đó, lau khô để đảm bảo vết bẩn đã được loại bỏ. Bạn cũng có thể thêm baking soda để tăng hiệu quả làm sạch.

Sử dụng trong tình huống khẩn cấp

Đôi khi, trên đường đi hoặc trong tình huống khẩn cấp, bạn có thể gặp vết bẩn trên bề mặt xe. Kem đánh răng là giải pháp tạm thời để làm sạch vết bẩn mà bạn có thể thực hiện ngay. Hộp kem đánh răng không chiếm nhiều không gian trên xe, nên có thể cất giữ tiện lợi và sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, sử dụng cọ nhỏ và bọt biển giúp làm sạch các chi tiết nhỏ trên bánh xe và các khe hở khó tiếp cận.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang