3 vị trí trong nhà nên treo tranh, phúc lộc về đầy nhà, tiền tiêu xài chẳng hết

14:51, Thứ năm 20/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 3 vị trí thích hợp để treo tranh trong nhà.

1. Những vị trí không nên treo tranh trong nhà

Không treo tranh đối diện cửa chính

Theo phong thủy, vị trí đối diện cửa chính là nơi không nên treo tranh. Cửa chính là nơi tiếp nhận năng lượng vào nhà, có thể mang cả năng lượng tốt lẫn xấu. Việc treo tranh ở đây có thể làm thay đổi luồng năng lượng, gây phức tạp và ảnh hưởng đến tài vận gia đình. Đặc biệt, treo tranh gia đình ở đây có thể tạo cảm giác như gia đình muốn "ra khỏi nhà", dẫn đến bất hòa và xung đột.

Không treo tranh đối diện và trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là không gian ẩm ướt và dễ bị ô nhiễm, không thích hợp để treo tranh. Đây cũng là nơi có nhiều năng lượng tiêu cực trong phong thủy. Treo tranh gần khu vực này, đặc biệt là tranh gia đình hay chân dung, có thể mang đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Không treo tranh cao hơn bàn thờ gia tiên

Treo tranh cao hơn bàn thờ được coi là không tôn kính ông bà, tổ tiên. Điều này có thể mang lại xui xẻo và không may mắn cho gia đình. Vì vậy, tránh treo tranh ở vị trí này để tôn trọng và bảo vệ sự an lành cho gia đình.

Không treo tranh dưới gầm cầu thang

Không nên treo tranh dưới gầm cầu thang vì đây là nơi tối tăm, ẩm ướt và có năng lượng thấp. Treo tranh ở đây có thể đem lại sự "dẫm đạp" lên phong thủy và may mắn của gia đình khi di chuyển qua lại. Để bảo vệ và cân bằng năng lượng, nên tránh treo tranh ở vị trí này.

Những vị trí nên treo tranh trong nhà để tăng thêm vận may

Trung tâm phòng khách

Trong phong thủy, vị trí sau lưng bộ bàn ghế và đối diện với vị trí xem TV được xem là trung tâm của phòng khách. Đây là vị trí lý tưởng để treo tranh, vừa thuận tiện cho việc tiếp khách và gần gũi trong việc quây quần với gia đình. Khi treo tranh ở phòng khách, bạn nên lựa chọn các bức tranh như phong cảnh, thư pháp, thực vật, động vật... Tuy nhiên, nên tránh những bức tranh có cảnh sắc u ám, chủ đề nhạy cảm, hoặc màu sắc quá u tối để không ảnh hưởng tới tâm lý các thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, vị trí sau lưng bộ bàn ghế và đối diện với vị trí xem TV được xem là trung tâm của phòng khách.

Trong phong thủy, vị trí sau lưng bộ bàn ghế và đối diện với vị trí xem TV được xem là trung tâm của phòng khách.

Nếu tranh liên quan đến sông, hồ, biển, nên treo ở các hướng Mộc, Thủy như Đông, Đông Nam, hoặc Bắc. Nếu treo tranh liên quan đến thực vật (tính Mộc), thì thích hợp treo ở các hướng Hỏa, Mộc như Đông, Chấn Quái hoặc Đông Nam, Tốn Quái, Văn Xương. Nên tránh treo tranh thực vật ở hướng Tây vì đây là hướng Kim, Kim khắc Mộc và có thể gây ra khó khăn và bất hòa trong gia đình.

Đối với tranh động vật, nên lựa chọn những hình ảnh về động vật có đầu ngẩng lên cao và hướng mắt lên trên. Không nên treo những hình ảnh động vật có hướng mắt nhìn thẳng.

Trong trường hợp treo tranh tượng Phật, cần lựa chọn nơi trang trọng, sạch sẽ và treo cao hơn so với bài vị gia tiên, không nên treo song song hoặc ngang hàng với bài vị gia tiên.

Đối diện giường ngủ

Treo tranh trong phòng ngủ sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm áp và cá tính hơn. Đối diện với giường ngủ là một trong những vị trí lý tưởng để treo tranh. Tại đây, bạn sẽ có thể nhìn thấy tranh từ giường vào buổi sáng, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Khi treo tranh trong phòng ngủ, nên chọn các bức tranh có gam màu ấm áp, hình ảnh gần gũi và hiền hòa để mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn thư giãn trong giấc ngủ hoặc sảng khoái khi bắt đầu một ngày mới.

Treo tranh trong phòng ngủ sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm áp và cá tính hơn.

Treo tranh trong phòng ngủ sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm áp và cá tính hơn.

Treo tranh dọc cầu thang

Cầu thang được xem là trục lưu thông chính nối giữa các tầng của ngôi nhà, cũng là không gian rất phù hợp để treo tranh. Tuy nhiên, khi treo tranh ở đây, nên lựa chọn các bức tranh có kích thước vừa phải, treo ngang với tầm mắt và nâng dần độ cao để dễ quan sát. Tránh treo những bức tranh quá lớn, vì chúng có thể gây cảm giác bối rối khi đi lại trên cầu thang.

Những lưu ý trên giúp bạn tạo ra một không gian sống phù hợp với phong thủy, mang lại sự hài hòa và may mắn cho gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang
Từ khóa: tranh phong thủy