Tâm sự của người đàn bà có chồng ngoại tình: Hôn nhân đẹp như mơ cũng tan vỡ nếu không biết 3 điều này

09:15, Thứ sáu 24/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà thông minh là người biết giữ chồng ngay cả khi anh ta chưa nhen nhóm ý định ngoại tình.

3 bài học từ hôn nhân tan vỡ của đàn bà ngoan

Tìm hiểu thật kỹ trước khi kết hôn

“Mình thì gái ngoan lấy chồng chỉ mong vun vén gia đình, nhưng chồng mình thì ngược lại. Anh lấy vợ để rộng đường ngao du với bạn bè bên ngoài, tránh việc phải nghe bố mẹ giục giã chuyện vợ con. Thế là anh tối ngày vẫn hết giờ làm đi thể thao, bia bọt, tăng 2-3, cứ sinh nhật, tiệc tùng các kiểu như thời son rỗi. Mình thì là cô vợ chỉ biết mỗi cái bầu trời to bằng cái khuôn mặt của anh. Vậy nên ngay từ những ngày đầu chung sống, vợ chồng đã hoàn toàn mất kết nối và nhìn về 2 hướng hoàn toàn khác nhau”.

Tình dục an toàn

Sau khi sinh bé thứ 2, mối quan hệ vợ chồng chị cũng rơi vào khủng hoảng và mâu thuẫn hơn. Nhiều lần vợ chồng còn đụng chân đụng tay với nhau, lý do nhiều nhất là vì tiền, vì con ốm con đau. Thế nên chị A.N. kiên quyết khuyên các chị em: “Không đẻ dày đẻ mỏng gì hết, chỉ cần có một đứa chống lụt. Gác lại lo sự nghiệp, kinh tế. Khi nào đủ về cả nhận thức và vật chất thì đẻ. Tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn để việc kế hoạch hóa trở nên đơn giản”.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Là đàn bà hãy mềm mỏng ngọt ngào

Cơn bão cuối cùng xô đổ hôn nhân của vợ chồng chị A.N. là khi chồng chị ngã vào vòng tay người đàn bà khác. Ngày ăn vận đài các cao sang đi gặp nhân tình của chồng, chị ngạc nhiên khi thấy nhân tình của chồng cũng là một bà mẹ bỉm sữa chứ không phải cô nàng nóng bỏng, quyến rũ nào cả. 

Và chị rút ra rằng, đàn ông nói chung và chồng chị nói riêng, không nhất thiết phải coi trọng tình dục hơn tình cảm. Họ ngoại tình chỉ là tìm lại mình, muốn được công nhận và chia sẻ. Như cái cách chồng chị trong lúc khó khăn với vợ thì gặp được người biết chiều lòng anh ấy, dạ vâng thưa gửi, dù thông minh nhưng trước mặt vẫn dại khờ mềm yếu, cần được chở che nên đàn ông rất dễ sa ngã. Ở bên cạnh sự nữ tính mềm mại của người đàn bà ấy, chồng chị cảm thấy được tôn trọng và được thể hiện bản lĩnh của một gã đàn ông đích thực.

5 bí quyết giữ chồng chị em nên nằm lòng

Đẹp mọi lúc mọi nơi

Đa số đàn ông yêu bằng mắt, do đó, nếu bạn có bận rộn với công việc đến đâu cũng nhớ luôn phải tự chăm sóc mình, và không bao giờ cho phép mình xấu xí trước mắt chồng hay bất cứ ở chỗ nào.

Luôn tranh thủ thời gian chăm sóc bản thân: đắp mặt nạ, chăm sóc da mặt hay cơ thể. Làm móng tay chân và sơn những màu mình thích, sắm những màu son môi quyến rũ hay bộ đồ lót sexy để khoe và thực hành luôn với chồng. Ăn uống điều độ để giữ dáng.

Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

Bí quyết để luôn đáng yêu trong ánh mắt chồng là hãy dịu dàng, nhẹ nhàng mọi nơi mọi lúc và biết cách cư xử để chồng có thể tự hào về bạn với gia đình và đồng nghiệp. Đây cũng là mẹo để bạn giữ được cảm tình với hai “hậu phương” vững chắc của chồng. Luôn luôn được họ ủng hộ thì chị em sẽ không bao giờ phải lo mất chồng cả.

Còn một điều nữa rất quan trọng: Đó là lời nói. “Nói ngọt lọt đến xương”. Mỗi lần muốn chồng giúp gì cho mình thì chị em nên nói giọng ngọt ngào, nũng nịu một tí thì không ông chồng nào từ chối giúp vợ cả.

Mỗi lần cãi nhau, gặp chồng dễ nóng giận thì không dại gì hét lên với chồng, thách thức chồng. Hãy biết kiềm chế, im lặng để qua cơn giận. Sau khi cả hai đã bình tĩnh thì sẽ ngồi lại nói chuyện. Chị em nhớ nói nhẹ nhàng theo kiểu vừa đấm vừa xoa nhé.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thường xuyên khen ngợi và âu yếm

Dù cố che giấu nhưng không đàn ông nào là không thích được khen và được “nịnh”, được nghe những lời âu yếm ngọt ngào. Hãy gọi chồng bằng cái tên âu yếm mà chỉ hai người dành riêng cho nhau. Đồng thời, chị em chớ quên khen ngợi tất cả những gì chồng làm, nhất là những công việc chồng giúp bạn, đôi khi chỉ là một câu rất nhẹ nhàng.

Giữ quan hệ tốt với mẹ chồng

Mẹ bao giờ cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim. Dù có yêu vợ đến mấy nhưng trong thâm tâm, chồng vẫn quý trọng mẹ. Bởi thế, chị em phải hết sức cẩn thận trong quan hệ với mẹ chồng.

Chớ khinh xuất tỏ thái độ coi thường hoặc chê bai những món ăn mẹ chồng nấu. Bạn cũng đừng quên thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ mẹ chồng và chúc mừng bà vào các dịp lễ tết trong năm.

Cấm kỵ so sánh chồng với người đàn ông khác

Những câu so sánh kiểu “chồng người ta thế chứ, còn chồng mình thì…” sẽ khiến đàn ông tự ái, khó chịu và thường không thể tha thứ cho những phát biểu kiểu như vậy. Mà có tha thứ thì họ cũng sẽ còn để bụng.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt