Tết sắp đến, chọn ngay cây cảnh chiêu tài, hút lộc, để làm ăn phát đạt, một vốn bốn lời

( PHUNUTODAY ) - Việc bày những cây cảnh này trong nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền về chật két.

Khi chọn cây, chủ nhà, đặc biệt là những người làm kinh doanh thường chọn ra những loại cây cảnh giúp chiêu tài, cầu lộc, tốt cho bản mệnh. Nếu chọn được những cây cảnh này, chủ nhà làm ăn phất lên trông thấy. Trái lại, việc chọn cây không hợp với phong thủy, bản mệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Cây Kim Tiền

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều. Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây sống và phát triển là Thổ, nước tưới cho cây phát triển thuộc thủy.

1

Ngoài cái tên Kim Tiền thì loại cây này còn có tên gọi khác đó là cây Kim Phát Tài. Từ Kim ở đây có nghĩa là phát tài, phát lộc. Từ Tiền là thể hiện của sự giàu sang phú quý. Trong nhiều sách phong thủy cũng đã khẳng định cây Kim Tiền chính là loại cây phong thủy tượng trưng cho sự tài lộc, giàu sang và may mắn. Ngoài ra cây này có sức sống mãnh liệt, đây cũng chính là nguồn động lực lớn cho gia chủ.

Cây Phát lộc hoa

Cây phát lộc hoa mang trong mình sức sống mãnh liệt và sự vươn lên đầy mạnh mẽ. Đây là một trong những yếu tố sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nguồn vượng khí và đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Phát lộc hoa hay còn gọi là cây dứa cảnh nến là loài cây có cụm hoa màu rực rỡ nằm chính giữa cây như trái dứa. Đây là cây cảnh phong thủy được khá nhiều người yêu thích bởi cây có lá tươi tốt khỏe mạnh, màu hoa tươi tắn may mắn, mang lại phúc lộc cho gia chủ, giúp việc kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt.

2

Trúc phú quý

Trúc phú quý hay trúc phát du là lại cây tượng trưng cho sự phú quý, đại cát, đại lợi, giúp mang lại nhiều may mắn và bình an.

Đây là sự lựa chọn khá lý tưởng đối với tất cả các cửa hàng. Cây có lá màu xanh đậm, có sức sống khỏe, thường hay được trồng làm cây cảnh trong các cửa hàng, với tác dụng vượng tài vượng vận, rất được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, Trúc Phú Quý còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Từ xưa đến nay, giống cây này được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nhiều người quan niệm, khi đặt một chậu trúc trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn, cơ hội và thăng tiến như diều gặp gió.

5

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ từ lâu đã khá quen thuộc đối với những người chơi cây cảnh phong thủy. Cây mang tên của loài chúa sơn lâm mang sức mạnh của kẻ thống trị. Trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà hàng, quán ăn không những có tác dụng thanh lọc không khí. Mà còn mang ý nghĩa tài lộc, thu hút khách hàng đến với quán ăn của gia chủ.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép tám đức tính quý giá đi vào trước theo phong thủy.

4

Vị trí tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ.