Tháng 4 hoa loa kèn nở, mách chị em cách cắm hoa phù hợp với từng góc nhỏ trong nhà

( PHUNUTODAY ) - Hoa loa kèn có mùi hương dịu nhẹ, tháng 4 đặt một bình hoa loa kèn trong nhà không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà mà còn giúp mang đến cảm giác dễ chịu.

Cách chọn hoa loa kèn

Hoa loa kèn có 2 loại là loại đơn và loại chùm. Loa kèn đơn mỗi cành chỉ có một bông hoa, còn kèn chùm thường có 3-4 hoa trên một cành. Kèn chùm được nhiều người yêu thích hơn vì những bông hoa sẽ lần lượt nở, còn kèn đơn thường nở rộ cùng lúc do người bán luôn chọn những bông hoa đều nhau. Lọ hoa bung nở đồng loạt sau khi cắm vào nước sẽ gây cảm giác "mãn tiệc" nên nhiều người không thích.

Nếu bạn muốn cắm thành lẵng hoặc cắm hoa vào bình lớn đặt ở sảnh rộng thì nên chọn còn đơn. Những bông hoa bung nở đều sẽ rất "khí thế", tạo cảm giác vui tươi, đầy sức sống.

Với những người thích lọ hoa có phần đỉnh nhọn thì nên chọn 100% kèn đơn. Còn nếu muốn có bình hoa lớn trong nhà thì nên kết hợp cả kèn đơn và kèn chùm cho dễ cắm.

Khi chọn hoa bạn nên chọn những cành có cả nụ và bông hé nở, nụ hoa phải tươi. Không chọn những cành hoa có hoa héo hay cành bị dập nát.

Cách cắm hoa loa kèn

Cắm bình hoa trong phòng khách lớn

Phòng khách rộng thì bạn nên chọn một chiếc bình sứ có kích thước to một chút. Bạn đo hoa với bình theo tỷ lệ 1:2 nghĩa là chiều cao của cành hoa cao gấp đôi chiều cao bình hoa. Cắt chéo gốc 45 độ sau đó cắm thả vào bình hoa. Sau đó ngắt bớt lá trên cành hoa và căn chỉnh lại hoa sao cho các bông hoa hướng ra phía ngoài.

Cắm bình hoa trong phòng khách nhỏ hoặc phòng làm việc

Cắm hoa loa kèn vào xốp và tạo dáng hoa tròn là gợi ý không tồi cho không gian này. Trước tiên bạn ngâm xốp cắm hoa vào nước cho xốp ngấm nước đều, đặt miếng xốp lên trên mặt lọ hoa rồi dùng băng dính cố định chặt.

Tiếp đến cắt ngắn hoa loa kèn sao cho từ cuống hoa đến đoạn cắt chỉ khoảng 5cm, lưu ý cắt chéo để cắm hoa vào xốp dễ hơn. Sau đó cắm từ từ cắm các bông hoa loa kèn vào xốp và tạo dáng tròn. Dùng những phần lá còn thừa để cắm xen kẽ vào những khoảng xốp hở.

Cắm bình hoa trang trí góc nhà hoặc để trên bàn ăn

Ở những không gian nhỏ như góc nhà, bàn ăn bạn nên chọn lọ hoa có kích thước nhỏ. Vì lọ hoa thấp nên cành hoa sẽ cần cắt ngắn cành một chút. Nếu miệng bình hoa hơi rộng thì bạn có thể chọn những cành hoa hơi cong và cắm hướng ra ngoài để tạo dáng hoa cho đẹp.

Cắm bình hoa đặt ở nhà vệ sinh

Ở không gian nhỏ như nhà vệ sinh bạn nên chọn những chiếc bình hoa nhỏ và chỉ cần cắm khoảng 3 bông hoa loa kèn là đẹp. Vị trí thích hợp nhất để trang trí lọ hoa loa kèn trong nhà vệ sinh là ở cạnh gương, gần bồn rửa mặt.