Thông tin mới nhất từ công an về vụ thảm sát ở Bình Dương

( PHUNUTODAY ) - Hàng xóm kể rạng sáng cùng ngày, họ nghe tiếng Ngân khóc thất thanh nhưng tưởng bé quấy bị mẹ đánh nên không sang kiểm tra.

Đến chiều 24-4, sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thi thể ba nạn nhân bị sát hại tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã được công an giao cho gia đình để tổ chức an táng.

Lúc 22 giờ ngày 24-4, người dân ngụ gần căn nhà xảy ra vụ thảm sát ở Bình Dương cho biết công an vừa gửi "thư vận động" họ cung cấp tất cả thông tin để phục vụ việc điều tra, tìm kiếm hung thủ.

tham-sat-o-binh-duong

Ba nạn nhân chết thảm tại nhiều vị trí

Án mạng kinh hoàng trên xảy ra trong ngôi nhà cấp bốn nằm ở con hẻm cụt thuộc khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên (Bình Dương), phía cuối hẻm là một bãi cát tư nhân. Các nạn nhân được xác định là bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái 17 tuổi của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh N. và Nguyễn Thị Bảo N., tám tuổi, cháu ngoại bà Cúc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ sáng 24-4, sau buổi làm ca đêm, chị Trần Thị Minh Phương sang nhà mẹ để đón cháu N. về nhà mình thì thấy cửa nhà bị khóa ngoài. Gọi mãi không thấy động tĩnh gì, chị nhìn qua cánh cửa thì thấy con gái nằm bất động liền la hét cùng hàng xóm phá cửa bên hông nhà. Vào trong mọi người phát hiện ba người đã chết.

Tại hiện trường, bé gái Nguyễn Thị Bảo N. nằm sấp ngay giữa nhà dưới, bà Cúc nằm trên giường trong phòng ngủ với mặt bị phủ chăn, còn chị Trần Thị Quỳnh N. thì nằm chết ở hành lang lối đi giữa nhà trên và nhà dưới. Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, các nạn nhân bị chém nhiều nhát. Trong nhà một số đồ vật bị xáo trộn nhưng khám nghiệm sơ bộ vẫn chưa xác định được có mất tài sản hay không.

Trích xuất các camera khu vực lân cận

Đặc biệt, kèm theo thư vận động là hình ảnh một con dao được cho là hung khí đối tượng dùng để gây án mà công an vừa tìm thấy quanh hiện trường. Con dao này khá đặc biệt, phần mũi dao bị gãy cũng đã được tìm thấy ở hiện trường.

Trong thư vận động, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ có phần thưởng xứng đáng và tuyệt đối giữ bí mật cho người cung cấp thông tin liên quan đến hung thủ.

Trong tối 24-4, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Công an Bình Dương vẫn tiếp tục khám nghiệm, soi tìm dấu vết quanh căn nhà có 3 người bị sát hại tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên. Công an đã thu giữ được vật dụng nghi là do hung thủ vứt lại, đồng thời trích xuất các camera ở khu vực lân cận để tìm hung thủ.

Khóa hàng loạt phòng trọ sát bên rồi mới ra tay

Đặc biệt, không chỉ nhà bà Cúc bị khóa bên ngoài, cả dãy gồm 5 phòng trọ sát bên cũng bị ai đó dùng dây kẽm cột chặt. Đến sáng 24-4, những người sống trong dãy trọ này mới thức giấc, mở cửa nhưng không ra bên ngoài. Họ nghi ngờ trước khi ra tay sát hại các nạn nhân, hung thủ đã cột cửa các phòng trọ để những người bên trong không thể can thiệp nếu nghe tiếng động.

Nhà bà Cúc nằm gần sông Đồng Nai, khu vực này có bãi tập kết cát. Hằng ngày, bà Cúc bán nước, cà phê tại nhà.

Hàng xóm kể rạng sáng cùng ngày, họ nghe tiếng Ngân khóc thất thanh nhưng tưởng bé quấy bị mẹ đánh nên không sang kiểm tra. Cùng thời điểm trên, hàng xóm cũng nghe tiếng chó sủa khá lâu kèm theo tiếng động phát ra từ nhà bà Cúc. Do nghĩ công nhân bãi cát đi làm khiến chó sủa nên hàng xóm cũng không đi kiểm tra. Hàng xóm cho biết lúc phát ra tiếng động, nhà bà Cúc vẫn sáng điện

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thong-tin-moi-nhat-tu-cong-an-ve-vu-tham-sat-o-binh-duong-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê