Thủ tướng đồng ý khôi phục vận chuyển hàng không Việt Nam- Trung Quốc

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, tần suất, điều kiện vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ do nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, chiều 10/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của người Việt ở nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia và lưu học sinh nước ngoài... đang tăng rất mạnh.

Mong muốn của Chính phủ là tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu chính đáng và thiết thực này theo thứ tự ưu tiên phù hợp với khả năng đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, cách ly trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuấn Phúc nhận định về tình hình khả quan của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuấn Phúc nhận định về tình hình khả quan của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19

Do đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải GTVT) chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, chỉ đạo Việt Nam Airlines khẩn trương tổ chức đưa số công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước trong thời gian sớm nhất.

Cùng với đó, tiếp tục cho phép các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam. Đồng thời, cho phép người thân của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Song song với đó, thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly phù hợp đối với từng loại đối tượng nhập cảnh, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đáng chú ý trong cuộc họp lần này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó, tần suất, điều kiện vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ do nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT cùng các cơ quan quan liên quan làm việc với các nước về tăng các chuyến bay cứu hộ; mở các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước. Tổ chức đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyện lớn các chuyến bay quốc tế, trong đó có các điểm như Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào). Phnôm Pênh (Campuchia).

Bộ Ngoại giao có trách nhiệm thông tin cho công dân Việt Nam ở nước ngoài các điểm trung chuyên đón công dân về nước.