Thịt lợn rán (30.000)
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Bột canh: 1/2 thìa
- Đường: 1/3 thìa.
Cách làm:
- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.
- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.
- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Cá khô rang (10000)
Cá khô rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo đến khi cá khô hoàn toàn. Đổ lại cá ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần để vụn cá rơi hết. Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào đảo khoảng 3-4 phút. Đến khi cá có màu vàng đậm và giòn thì bạn thêm đường vào đảo đều. Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào chảo, đảo đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
Su su, củ cải luộc (10000)
Nguyên liệu:
- 600gr su su và củ cải (10k)
Cách làm:
- Su su, củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái lát vừa gắp.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào tí muối, khi nước sôi lên cho su su, củ cải vào luộc chín.
- Khi su su, củ cải vừa chín tới, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào rồi tắt bếp. Vớt su su, củ cải ra đĩa.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng hấp dẫn thiết đãi cả gia đình - ai cũng nên bỏ túi để khỏi mất thời gian nghĩ món cho mọi thành viên.