Trúng độc đắc 41 tỷ năm 20 tuổi chỉ dùng đi ăn hàng
Câu chuyện về một sinh viên đại học Nhật Bản đã trúng giải độc đắc khi mới 20 tuổi và giành được 200 triệu yên (khoảng 1,8 triệu USD, tương đương 41 tỷ đồng). Trong 5 năm, anh ấy đã tiêu hết số tiền thưởng của mình để hưởng thụ, ăn uống tại 20.000 nhà hàng.
Thời còn là sinh viên, Kurusu đặc biệt đam mê ẩm thực Mỹ, nên thường xuyên lui tới các nhà hàng cao cấp của phương Tây để thưởng thức các món ăn ngon. Kei Kurusu tiết lộ rằng, anh ấy có thể ăn 10kg thức ăn mỗi ngày. Thậm chí, anh đã thử 30 bát ramen trong một ngày. Đã có một đài truyền hình đã tìm tới và đề nghị ghi hình hành trình ăn uống xa hoa của Kurusu. Anh cũng tiết lộ, ngày hôm đó anh chi tới 60.000 yên cho việc ăn uống. Trước tiên là bữa ăn 7 món tại nhà ngày cao cấp theo phong cách châu Âu, chi hết 12.600 yên. Chính vì vậy khi có tiền, anh tới tất cả các nhà hàng cao cấp khác để thưởng thức các món ăn theo thực đơn đặt sẵn với tổng cộng 10 món, chi hết 25.200 yên.
Xuất thân từ trong một gia đình bình thường, Kei Kurusu không có nhiều tiền khi còn là sinh viên nên mọi chi phí ăn uống đều là tiền tiêu vặt do bố mẹ cung cấp. Vì vậy, toàn bộ tiền trúng độc đắc đều được anh đổ vào ăn uống các món ngon, còn các khoản chi khác nếu tiết kiệm được thì anh sẽ tiết kiệm. Rốt cuộc, đến năm 25 tuổi, chàng trai Kurusu đã tiêu hết tiền trúng xổ số vào việc ăn uống, trong tài khoản chỉ còn 2 triệu yên.
Mất hứng thú với “ăn uống”, quyết tâm mở nhà hàng cao cấp
Từ khi trúng xổ số tới năm 25 tuổi, Kurusu đã tới 20.000 nhà hàng để thưởng thức đủ các món ngon, đặc sản trên toàn thế giới. Kỷ lục này của Kurusu khiến cả nhà xuất bản sách hướng dân ẩm thực Michelin cũng bị thu hút và đề nghị phỏng vấn. Vào năm 2004, Kurusu đã tổng hợp trải nghiệm của bản thân trong hành trình ăn uống xa xỉ trong những năm 20 tuổi của mình và xuất bản cuốn sách "Vua ẩm thực"
Và sau khi tiêu hết tiền vào ăn uống vào năm 30 tuổi, Kei Kurusu đã hoàn toàn không còn ham muốn ăn uống, bởi anh đã ăn tất cả các món ngon trên đời. Chính vì vậy, Kurusu quyết định không trở thành một người "sành ăn" nữa và dự định sau nghỉ hưu sẽ mở một nhà hàng với số tiền tiết kiệm còn lại của mình. Sau khi được ăn vô số món ngon trên đời, anh Kurusu đã nhận ra những món ăn ngon thật sự phải được chế biến từ phương pháp nấu ăn đơn giản nhất và bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất.
Hiện tại, Kurusu, 41 tuổi đang là chủ của một nhà hàng Pháp ở Tokyo. Ở nhà hàng của anh chuyên phục vụ các món ăn được chế biến đơn giản, giữ nguyên bản mùi vị của nguyên liệu. Tất cả các món ăn trong nhà hàng đều chỉ được nêm nếm bằng nước và muối để giữ hương vị tuyệt vời của những thực phẩm tươi ngon nhất như thịt bò, tôm hùm, cá mò... Nhà hàng của Kurusu cũng thu hút rất nhiều khách hàng sành ăn tìm tới thưởng thức.