Tiện tay đặt chổi ở 4 vị trí này là quét sạch tài lộc trong nhà, bảo sao quanh năm nghèo khó

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, vị trí đặt chổi cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặt sai có thể rước những điều không may vào nhà.

Để chổi ở phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, nơi tiếp đón những vị khách quý, nơi tập trung tiền tài và năng lượng của gia đình.

Theo phong thủy, đặt chổi ở phòng khách thì bụi bẩn bám ở chổi sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tiêu cực ra khắp phòng, khiến vượng khí suy yếu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Để chổi ở hai bên cửa ra vào

4-vi-tri-kieng-dat-choi-01

Cửa ra vào là khu vực đón tài khí, dẫn nguồn cho năng lượng mới vào nhà. Nhiều nhà có thói quen đặt chổi ở hai bên cửa chính mà không biết điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt, tài vận của gia đình. Để chổi ở vị trí này sẽ thổi luồng bụi bẩn, khí xấu vào nhà, khiến xui rủi tích tụ trong nhà.

Để chổi ở phòng bếp, phòng ăn

Lý giải về mặt kho học, chổi là vật mang nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nên không thích hợp để ở phòng bếp, phòng ăn.

Theo quan niệm phong thủy, bếp và khu vực ăn uống là nơi nuôi dưỡng năng lượng, thu hút tài lộc vào nhà, giúp duy trì sự sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc để chổi ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Để chổi ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nếu để chổi ở đó sẽ làm nơi này thêm bẩn, vận khí xấu càng tích tụ nhiều hơn. Khi lấy chổi ra quét dọn sẽ vô tình làm năng lượng xấu rải rá khắp nhà.

Về mặt khoa học, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, để chổi ở đó rất dễ sinh ra nấm mốc, mùi hôi khó chịu. Khi quét nhà sẽ làm nhà thêm bẩn.

Vị trí nên đặt chổi?

Theo phong thủy, có 2 vị trí thích hợp để đặt chổi là ban công và phía sau nhà.

Chổi quét nhà mang theo bụi bẩn, khí xấu nên đặt ở hai vị trí này sẽ giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của chúng đến căn nhà.

Để chổi ở ban công và sau nhà sẽ giúp bụi bẩn không quay trở ngược lại trong nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.