Tiếp viên hàng không mang chuối lên máy bay để làm gì? Hóa ra vì lý do này

16:51, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thắc mắc không biết các tiếp viên hàng không mang chuối lên máy bay để làm gì. Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Vì sao tiếp viên hàng không thường mang chuối lên máy bay?

"Tiếp viên hàng không thường phải làm việc ở độ cao khá lớn, đồng thời thường xuyên chịu cảnh thiếu oxy và áp suất thấp. Ngoài ra, hoạt động ở các múi giờ khác nhau khiến đồng hồ sinh học của các tiếp viên hàng không gần như bị đảo lộn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của họ. Họ thường gặp tình trạng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Thêm vào đó, lịch bay dày đặc khiến thời gian nghỉ ngơi của các tiếp viên hàng không thường rất ít.

Với môi trường khắc nghiệt như vậy, tiếp viên hàng không cần được bồi bổ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình. Trong trường hợp này, chuối có tác dụng hữu hiệu.

Với môi trường khắc nghiệt như vậy, tiếp viên hàng không cần được bồi bổ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình.

Với môi trường khắc nghiệt như vậy, tiếp viên hàng không cần được bồi bổ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình.

Lịch bay không cố định khiến lịch ăn uống của tiếp viên thất thường, dễ gây ra các bệnh lý về dạ dày và đường ruột. Chuối giúp kích thích sự sản sinh và phát triển của các tế bào niêm mạc dạ dày, vốn là lớp màng bảo vệ bên trong, ngăn axit dịch vị làm tổn thương dạ dày. Nếu lớp niêm mạc này bị tổn thương, dạ dày sẽ bị kích thích gây ra các triệu chứng đau, viêm loét… Việc dùng chuối giúp bảo vệ dạ dày và chống lại các cơn co thắt khó chịu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột, giúp bộ phận này hoạt động trơn tru và giải quyết vấn đề táo bón cũng như sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, máy bay càng lên cao, áp suất càng giảm, ảnh hưởng đến huyết áp. Chuối, với hàm lượng kali cao, giúp cơ thể bài trừ lượng natri thừa và kiểm soát tốt huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.

Ngoài ra, chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột, giúp bộ phận này hoạt động trơn tru và giải quyết vấn đề táo bón cũng như sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

Ngoài ra, chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột, giúp bộ phận này hoạt động trơn tru và giải quyết vấn đề táo bón cũng như sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

Đặc biệt, chuối còn giúp tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng khỏe, điều quan trọng đối với các tiếp viên hàng không. Chuối cũng là loại thực phẩm giàu năng lượng, giúp no lâu, xương răng thêm chắc khỏe và giảm nguy cơ bệnh ung thư cùng nhiều bệnh tật khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả chuối, không nên dùng nhiều hơn vì có thể gây đau đầu, sâu răng, buồn nôn, mạch đập chậm và gây tổn hại cho hệ thần kinh.

Một số quy định bắt buộc đối với tiếp viên hàng không

Quy định chung về đồng hồ

Tất cả phi hành đoàn (bao gồm tiếp viên hàng không và phi công) đều phải đeo đồng hồ phù hợp với quy định về kích thước và thiết kế. Việc đeo đồng hồ không chỉ để phi hành đoàn đến đúng giờ mà còn được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp về y tế, báo cáo tai nạn và báo cáo chuyến bay nếu có sự cố xảy ra.

Không được đến muộn

Thời gian bay được thực hiện rất nghiêm ngặt và sự chậm trễ của phi hành đoàn sẽ khiến hãng tốn rất nhiều tiền. Máy bay sẽ di chuyển đúng lịch và sẽ không đợi một thành viên phi hành đoàn đến muộn.

Nếu một thành viên không tham gia cuộc họp giao ban trước chuyến bay, quản lý đội bay sẽ ngay lập tức lựa chọn một thành viên thay thế khác trong những người đang ở chế độ chờ.

Việc các tiếp viên hoặc phi công đến muộn là điều mà các hãng không thể chấp nhận được. Nếu phi hành đoàn đến trễ hơn ba lần, có thể bị hãng hàng không cho thôi việc.

Hạn chế trang sức

Các hãng hàng không đều đưa ra quy định chung về hạn chế đồ trang sức trên người tiếp viên hàng không. Phụ kiện quá to có thể làm cản trở các tiếp viên sử dụng một số thiết bị trên máy bay và ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay.

Các tiếp viên chỉ được phép đeo một chiếc nhẫn và một bộ hoa tai (thường là đinh tán kiểu ngọc trai hoặc kim cương). Không được phép đeo vòng tay, dây chuyền hoặc bất kỳ đồ trang sức nào khác. Ngoài ra, màu sắc phụ kiện cũng không được đối chọi với đồng phục tiếp viên.

Không được từ chối chuyến bay

Phi hành đoàn không thể từ chối chuyến bay trong danh sách được phân công hoặc khi được gọi đi khi đang ở chế độ chờ. Dù chuyến bay được thực hiện lúc nào và bay đến đâu, phi hành đoàn nhất định không được từ chối.

Một số hãng hàng không cho phép các thành viên phi hành đoàn hoán đổi chuyến đi cho nhau hoặc yêu cầu một số điểm đến nhất định, nhưng điều này không phải lúc nào cũng được chấp thuận.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang