Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 món không bao giờ ăn trên máy bay, đặc biệt là món số 1

14:30, Thứ ba 13/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Tiếp viên hàng không hé lộ, có 5 món họ không bao giờ sử dụng trên máy bay.

Hành khách thường không bao giờ thấy tiếp viên hàng không ăn uống, bởi họ thường có khu vực riêng. Có 5 món ăn được hé lộ là sẽ không bao giờ được sử dụng trên máy bay, hãy xem đó là những món gì nhé!

13

Đồ uống có gas

Đồ uống có gas không bị cấm trên máy bay nhưng tiếp viên hàng không thường tránh dùng chúng vì có thể bị đầy hơi, ợ nóng... - điều tối kỵ khi họ phục vụ khách hàng.

Thực phẩm có mùi nồng, dầu mỡ

14

Họ cũng vì khách hàng mà thôi. Bạn thử tưởng tượng nếu tiếp viên toả ra mùi nồng nặc trên một không gian kín như máy bay thì sẽ thế nào? Vì thế mà những thực phẩm nặng mùi như pizza, tỏi, cá ngừ, hành tây… Họ cũng tránh ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh mùi và không làm bẩn trang phục.

Mì hộp, súp

Tuy tiện lợi nhưng một số tiếp viên sẽ không ăn chúng trên máy bay. Lý do thì chúng ta chỉ cần quan sát cũng có thể hiểu được. Nếu đang ăn mì và súp rồi máy bay vào vùng nhiễu loạn thì sao? Nước nóng sẽ làm bẩn đồ đạc, trang phục, thậm chí là bỏng. Tiếp viên sẽ không mạo hiểm ăn chúng.

Đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ…

16

Những thực phẩm thuộc họ đậu phộng có thể gây dị ứng với một vài người, ngoài ra dễ gây đầy hơi, trướng bụng nếu ăn nhiều. Dù có bán những gói đậu phộng nhỏ trên máy bay cho khách nhưng tiếp viên hàng không lại tránh sử dụng, trong mọi trường hợp, họ phải đảm bảo thể trạng tốt nhất để phục vụ khách.

Sữa chua

17

Là món khoái khẩu của nhiều người, lợi khuẩn, tốt cho tiêu hoá nhưng các tiếp viên hàng không không bao giờ mang chúng lên máy bay. Do áp suất cabin thay đổi nên những hộp sữa chua rất dễ phát nổ. Không gian tủ lạnh cũng hạn chế nên khá khó để bảo quản sữa chua.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo