Tiểu Vy gây tranh cãi với phát ngôn: "Bệnh dịch vừa qua đã kéo dài khoảng thời gian đương nhiệm của em".

( PHUNUTODAY ) - Khi xuất hiện tại họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020 với vai trò đương kim Hoa hậu, Tiểu Vy đã vướng tranh luận vì màn phát biểu ngập ngừng, thiếu tự tin.

Sáng nay (13/5), Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã mở cuộc họp báo để chính thức khởi động của thi và tìm ra người kế nhiệm xứng đáng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Các Hoa Á hậu đến tham dự sự kiện đều diện trang phục áo dài nền nã như gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ cũng như toàn thể những anh hùng thầm lặng khác đã ngày đêm làm việc, cống hiến hết mình, giúp đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tà áo dài truyền thống còn được chọn với ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ với chủ đề của cuộc thi năm nay - "Hương sắc Việt Nam".

Năm nay cuộc thi diễn ra muộn hơn nên dự kiến sẽ diễn ra đêm chung kết vào cuối tháng 10/2020, điều này có phần hạn chế một lượng thí sinh chưa nhận kịp kết quả tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia. Về việc cử Top 3 đến các đấu trường quốc tế trong thời gian gấp rút, đại diện BTC cho biết ở nước ngoài có thể cũng sẽ lùi tương tự trong nước nên quá trình chuẩn bị so với mọi năm gần như không thay đổi.

Đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam năm 18 tuổi, sau 2 năm đương nhiệm Tiểu Vy ngày càng tích cực học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên mới đây, khi xuất hiện tại họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020 với vai trò đương kim Hoa hậu, Tiểu Vy đã vướng tranh luận khi màn phát biểu ngập ngừng, thiếu tự tin. Cụ thể, khi chia sẻ về những điều tự hào và tiếc nuối trong 2 năm qua, Tiểu Vy có phần trả lời dài gần 4 phút nhưng nhiều lần ấm úng, nói không tròn câu. Thậm chí, Tiểu Vy còn gây tranh cãi với phát ngôn: "Bệnh dịch vừa qua đã kéo dài khoảng thời gian đương nhiệm của em".

hoa-hau-tieu-vy-1-15893422724432053387672

Phần phát biểu ngập ngừng, thiếu tự ti của Tiểu Vy sau 2 năm đương nhiệm đã va phải nhiều tranh luận.

Cụ thể, nguyên văn lời Tiểu Vy phát biểu: "Trong vòng 2 năm đương nhiệm vừa qua, điều em tiếc nuối, à không, phải là tự hào là tôi đã làm được nhiều việc mà trước đó khi chưa đăng quang em chỉ nghĩ thôi chứ em không dám làm. Nói chung là khi đăng quang em được tham gia các hoạt động thiện nguyện, được làm đại diện các nhãn hàng, được dự các event khiến em cảm nhận được mình là một người rất khác biệt với các bạn cùng lứa tuổi. Trong khi các bạn học ở trường lớp thì mình lại được học ngoài xã hội và mình có cơ hội được giúp đỡ những người khó khăn hơn, những điều trước đó chỉ nghĩ thôi nhưng giờ có cơ hội được thực hiện.

Điều tiếc nuối của em là 2 năm đương nhiệm vừa qua trôi rất nhanh, mặc dù em nghĩ em đã làm được nhiều thứ nhưng em vẫn hơi tiếc 1 xíu. Mặc dù bệnh dịch vừa qua đã kéo dài khoảng thời gian đương nhiệm của em, em ước là khoảng thời gian đó có thể giúp em làm được nhiều điều đặc biệt hơn nhưng không sao. Trong thời gian đó em đã tham gia các hoạt động để không lãng phí thời gian, em phát từ thiện, kêu gọi mọi người ở nhà, em cũng ở nhà để chung tay bảo vệ đất nước và đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên tuổi trẻ em còn rất dài, em vẫn còn đang đi học, hết tháng 10 em sẽ sang năm 3 nên em nghĩ em còn nhiều thời gian và cơ hội để làm việc. Hết đương nhiệm em vẫn làm việc chứ không phải hết".

Ngay lập tức, 1 số người bày tỏ sự thất vọng vì cho rằng sau 2 năm trong nhiệm kỳ, Tiểu Vy vẫn chưa thể hiện được sự tự tin cũng như khéo léo trong cách ứng xử. Tuy nhiên, số khác lại bênh vực và bày tỏ quan điểm rằng Tiểu Vy còn quá trẻ nên không tránh khỏi những sai sót, phần phát biểu của cô xuất phát từ sự chân thật nên cần được ghi nhận thay vì mang ra soi và bàn tán.

Buổi họp báo có sự tham gia của dàn người đẹp: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thuý An, Á hậu Kiều Loan, Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên và Người đẹp Huỳnh Thuý Vi,... Các người đẹp đến tham dự sự kiện đều diện trang phục áo dài nền nã.

Empty

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Empty

Hà Kiều Anh.

hoa-hau-luong-thuy-linh-1-1589348360687547046830

Lương Thùy Linh.