Tổ tiên căn dặn: 4 loại cây trồng trong dương trạch tài lộc tiêu tán không nghèo khổ, cũng suy vong là cây gì?

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ trồng những loại cây này trong nhà, bởi chúng dễ mang những điều tai bay vạ gió tới gia đình bạn.

Dâu tằm

Trong tiếng han cổ truyền thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương. Trong phong thủy thì cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt. Chính vì vậy, bạn không nên trồng cây dâu tằm trước cửa nhà hoặc trong nhà kẻo tài lộc liêu tán, làm ăn dễ gặp kẻ tiểu nhân ngáng đường cuộc sống khó lòng an yên thuận lợi như mong muốn.

Không nên trồng dâu tằm trong nhà

Không nên trồng dâu tằm trong nhà

Cây liễu

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Nguyên nhân là dù cây liễu có bóng mát, nhưng hình ảnh cây liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo không may mắn cho gia đình bạn. Liễu còn được xuất hiện trong rất nhiều bài thơ tang tóc của các thi nhân xưa. 

Chính vì vậy, nếu một ngôi nhà mà trồng cây liễu trong nhà hoặc trước nhà thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt, gia chủ hiếm muộn hoặc không có con cái.

Cây dương

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn ở nước ta. Nhất là chúng thường được trồng ở những vùng ven biển để ngăn ngừa gió bão. Tuy nhiên. vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay và tiếng gió rít chạy qua những hàng dương khiến người ta có cảm giác hơi rợn.

Trong phong thủy cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

Không nên trồng cây da trong nhà hoặc trước nhà

Không nên trồng cây da trong nhà hoặc trước nhà

Cây đa

Từ thời ông cha ta tới nay vẫn luôn xem cây đa là loại cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần, có âm khí cao. Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi. Tuy nhiên, do cây đa chỉ được trồng ở những nơi hoang vu, hoặc đình làng, chùa miếng, cổng làng... nhưng nơi có nhiều âm khí, nên nó thường mang tới cảm giác không tốt lành cho con người khi trồng trong nhà. 

Vì vậy, nếu bạn trồng cây đa trong nhà hoặc trước nhà cũng sẽ tạo cảm giác không được may mắn cho gia chủ, dễ bị những điều tai ương không rõ lý do. Dù trong cuộc sống không biết những kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng các cụ ta thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy, bạn không nên trồng đa trong nhà hoặc trước của nhà mình để phòng những điều rủi ro xui xẻo. 

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm