Tổ tiên căn dặn: 4 nghề mất hết phúc lộc, 3 đời nghèo khó báo ứng nặng nề về sau, con cháu nhớ rõ

14:29, Chủ nhật 21/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Người xưa truyền dạy con cháu cần ghi nhớ 4 nghề dưới đây dù lương cao nhưng sẽ gây nghiệp nặng, ảnh hưởng tới tài lộc, phúc báo về sau:

Làm nghề sát sinh

Theo quan điểm nhà Phật, sát sinh gây tổn hại phúc báo lớn nhất, mà nặng nhất chính là giết người, giết các động vật thông thường cũng sẽ tạo tội nghiệt.

Những người không may hoặc thi thoảng sát sinh cũng đều tạo ác nghiệp, nhưng nếu năng làm điều thiện khác bù vào, tội lỗi sẽ vơi bớt. Ngược lại, những người làm những nghề như giết mổ, buôn bán động vật để làm thịt, chủ động giết hại nhiều sinh linh thì tội ác chất chồng.

Những người này về sau cơ thể thường ốm yếu nhiều bệnh, tuổi thọ ngắn, cuộc sống bần cùng, tướng mạo xấu xí, oán khí rất nặng.

sat-sinh-3-1329

Làm nghề phá thai

Phá thai là một trọng tội, đó cũng là giết chết một sinh mệnh trước khi nó được sinh ra, trên thực tế đây cũng là một loại sát sinh.

Người phụ nữ phá thai nhiều lần cơ thể sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, sức khoẻ giảm sút, công việc không được suôn sẻ, thậm chí công việc của chồng cũng bị ảnh hưởng, gia đình không hòa thuận, liên tục gặp những chuyện xấu. Đồng thời, những người làm nghề này cũng sẽ phải nhận nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. 

Làm nghề tà dâm

Trong cuộc sống hiện đại bất cứ nghề nghiệp nào cũng có, bên cạnh những người làm việc từ sức lực, lao động trí óc, năng lực của mình thì cũng có những người làm nghề "tà dâm". Một nghề mà các cụ ta nói rằng buôn phấn bán hương, một vốn bốn lời. Tà dâm là quan hệ bất chính giữa nam và nữ, thủ dâm, ý dâm, xem các loại phim sách có nội dung khiêu dâm các loại, nhưng người quá ham mê chuyện đó.

Những người tà dâm sẽ bị tiêu giảm phúc khí, tuổi thọ của mình một cách nghiêm trọng. Thường hao tổn trí lực, sự nghiệp không thuận lợi, hao tổn tiền tài, gia cảnh suy sụp, thậm chí có thể nhiễm nhiều bệnh tật nguy hiểm, sống cuộc đời nghèo khó.

4 nghe mat het phuc bao

Nghề bất nghĩa, phi pháp

Những người làm giàu phi pháp, đồng tiền bất ngĩa có thể sẽ giàu nhất thời nhưng sau cùng nhất định chuốc lấy tai họa. Của cải mất nết, thậm chí tính mạng bị đe dọa. Cổ nhân có dạy rằng: “Người quân tử coi trọng của cải nhưng lấy của cải phải đúng đạo lý”. Người có tiền thì phải có tâm, nếu không thì có tiền rồi cũng gặp họa không giữ được một đồng.

Phúc báo có được là do tâm, là từ một trái tim thiện lương. Một người luôn ghi nhớ mang ơn người khác, thì phúc phần cũng sẽ được tăng trưởng thêm. Nếu là người quên ơn bội nghĩa, thì sẽ bị tiêu giảm phúc phần.

Những người vì lợi ích mà quên đi tất cả bán rẻ linh hồn của mình cho quỷ dữ thì sớm muộn cũng sẽ phải nhận nghiệp báo. Cuộc sống những người này sẽ luôn chịu những điều sợ hãi hoang mang lo lắng khó lòng yên ổn. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ kiếm tiền phi pháp, những đồng tiền bất nghĩa sẽ làm bạn giàu lên nhưng không làm bạn hạnh phúc lâu dài.

(*) Thông tin trong bài viết mang tính chiêm nghiệm, suy ngẫm

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min