Tổ Tiên dặn kỹ: 'Đầu giường ngủ đại kỵ hướng này, cẩn thận bệnh tật, đau ốm quanh năm'

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, đầu giường kỵ nhất là quay về hướng Tây, bởi có thể khiến gia chủ đau ốm và bất trắc.

Giường ngủ là nơi rất quan trọng theo quan niệm phong thủy. Đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài vất vả. Chính vì thế, bất cứ sự sắp xếp, bài trí nào liên quan tới giường ngủ đều ảnh hưởng lớn tới gia đình. Có 1 hướng đại kỵ, tuyệt đối đừng kê đầu giường ngủ, chính là hướng Tây.

dau-giuong

Giường quay về hướng tây là một điều cấm kỵ

Giường là một trong những đồ nội thất chính trong phòng ngủ. Theo phong thủy, hướng của giường cũng rất quan trọng. Ông Sima - bậc thầy phong thủy Nhật Bản tin rằng hướng của đầu giường nên ở phía bắc hoặc phía đông, và phía tây là tồi tệ nhất.

Người già trong quá khứ thường nói: “Thụy chẩm bất khả triều tây”, có nghĩa là gối ngủ không được quay về hướng tây. Bởi vì quay về hướng tây dễ dàng khiến con người ta già nhanh, và bệnh tật cũng khó hồi phục.

Ông Sima nói rằng kê đầu giường về phía đông sẽ khiến mọi người trẻ và tràn đầy năng lượng. Mặc dù có những ý kiến khác nhau về việc kê đầu giường về phía bắc, tuy nhiên phong thủy tin rằng đây là một phương hướng tốt, có thể giúp mọi người dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn, và mang đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc kê giường về hướng tây là dễ dàng khiến mọi người tham gia vào các sự kiện khiêu dâm, từ đó ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Vì vậy, ông khuyên nên cố gắng không kê giường quay về hướng tây. Nếu điều này là không thể tránh được, ông khuyến nghị thay đổi gối và khăn trải giường sang màu pastel, cũng như mặc đồ ngủ màu pastel, ví dụ như hồng nhạt, xanh nhạt,... để giảm tác động của việc quay đầu về hướng tây.

Hướng tốt nhất bạn nên kê giường ngủ chính là hướng Bắc – Nam, và bạn có thể nằm quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để tránh sự quấy nhiễu của địa từ, không hại cho sức khỏe.

giupng-ngu

Một số lưu ý khác khi kê giường ngủ gia chủ nên biết

- Khi kê giường không nên kê thẳng với cửa ra vào. Vì sẽ làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

- Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu đầu giường nhà bạn đang có xà ngang ép đỉnh việc tốt nhất là kê tránh xà ngang. Trong trường hợp diện tích không cho phép thì có thể đặt giá sách, tủ trang trí nhỏ phía trên đầu giường vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh xà ngang tác động trực tiếp xuống. Ngoài ra cũng có thể dùng trần thạch cao che lại chỗ xà ngang.

- Giường ngủ cần kê tại vị trí có khoảng trống để khi tỉnh giấc ngồi dậy có thể bước xuống bên trái, bên phải hoặc phía trước. Việc kê như vậy giúp khí lưu thông tốt hơn người ngủ sẽ thấy dễ chịu, khoan khoái.

- Giường ngủ kê sát vào cửa sổ thì khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa nước mưa hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

- Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, không sạch sẽ. Vì vậy khi kê giường không nên kê sát vào nhà vệ sinh. Đặc biệt là đầu giường cần tuyệt đối tránh. Nếu nhà bạn đang phải nguyên tắc này thì nên xoay lại đầu giường hướng ra chỗ khác, không để chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

- Phía trước phòng ngủ là nhà bếp rất không có lợi cho sức khỏe. Bởi vì, lửa bếp cháy nóng, khói mỡ khi xào nấu xông vào sẽ gây khó chịu cho không gian vốn là nơi nghỉ ngơi cần sự yên tĩnh. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

- Giường ngủ đặt ở vị trí có góc nhọn sẽ tạo sát khí không tốt. Điều này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Nếu gặp trường hợp này cần phải xây thêm để góc nhọn thành góc tù, hoặc tìm cách bịt lại. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tránh tuyệt đối những góc nhọn này.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link