Tổ tiên dạy: 4 thứ tiền càng tiêu càng giàu, số 2 là quan trọng nhất ai làm được cả đời hưởng phúc

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù việc tiết kiệm là quan trọng, nhưng có 4 loại tiền bạn nhất định phải tiêu.

Tiền đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe là vô giá, không tiền tài nào có thể mua được khi nó đã mất đi. Thế nhưng khi còn chưa muộn, bạn hoàn toàn có thể dùng tiền để đảm bảo cho sức khỏe của mình. Cho dù đó là một gói chăm sóc sức khỏe đắt tiền, những loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể hay những gói thăm khám bệnh, vaccine thường niên đắt đỏ thì đều xứng đáng.

Chi tiền để đảm bảo sức khỏe ngay từ bây giờ chính là giúp bạn bảo vệ túi tiền trước những con số vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ nếu có ốm đau, bệnh tật sau này.

Tiền báo hiếu bố mẹ

Không chỉ cho ta hình hài sức vóc, cha mẹ là người nuôi nấng và dưỡng dục chúng ta nên người. Cha mẹ là người chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời này. Dù nghèo khó hay giàu có, thì một lẽ tự nhiên không thể phủ nhận, cha mẹ luôn cho ta rất nhiều điều quý giá.Chỉ cho và không bao giờ nhận, nên cuộc đời cha mẹ là một chuỗi những hi sinh.

Cha mẹ chính là người giúp ta nhặt những viên gạch vỡ lên và xây những hàng gạch đầu tiên. Mỗi bước đi lên của con là hơi thở và sức vóc của cha mẹ ngày một yếu dần, nhưng tình thương cha mẹ dành cho các con vẫn mãi tăng lên theo thời gian.Chi tiền cho cha mẹ là lẽ thường tình và tự nhiên mà các bậc con cái nên làm.

Dù bạn có đang nợ nần hay nghèo khó, đừng bao giờ chần chừ việc báo hiếu, cũng không nên tính toán chi li từng đồng từng hào rằng đã chi cho cha mẹ bao nhiêu tiền.

download (14)

Số tiền mà bạn chi cho cha mẹ xuất phát từ tấm lòng hiếu thuận và tình cảm mà chúng ta dành cho cha mẹ. Số tiền đó có thể không nhiều, nhưng hãy đền đáp công lao trời biển của cha mẹ một cách cân xứng với những gì mà bạn có.

Bạn có thể thay đổi không khí gia đình, bằng cách cùng cha mẹ đi dạo, trò chuyện và mời họ dùng bữa ở nhà hàng, cho họ thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản trên rừng, dưới biển... Gần một nửa cuộc đời tần tảo lo lắng cho các con, cha mẹ chưa từng mơ đến những thứ vật chất xa xôi, chỉ mong con nên người.

Mặt khác, khi bạn sẵn sàng báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ, không chỉ đấng sinh thành cảm thấy vui lòng mà bạn còn nhận được những sự đánh giá nhìn nhận của người khác. Khi đó, bạn sẽ được nhiều người biết đến và kết bạn, kể cả trong các mối quan hệ làm ăn.

Tiền lo cho giáo dục, xây dựng nền tảng phát triển bản thân

Có thể rất nhiều người sẽ phản bác cơm ngày 3 bữa còn chật vật, nợ nần có trả được đồng nào đâu mà đòi đầu tư cho học hành, xây dựng nền tảng phát triển bản thân – những thứ chưa chắc hiệu quả như thế.

Song, khi bạn đã không có tiền, có bạc trong tay – trí tuệ và kinh nghiệm sống phong phú chính là vốn liếng lớn nhất để bạn có thể vươn lên, tiến tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều người chấp nhận làm làm công việc tạm bợ, cả đời khổ sở vì tiền, cày cuốc đến lao lực mà vẫn không bao giờ đủ tiền cũng chính vì không nhận ra được điều này.

Do đó tiền lo cho giáo dục thì nhất định phải tiêu, dẫu có phải vay mượn đầu tư phát triển bản thân thì cũng đáng giá. Một ngày nào đó, chắc chắn khoản đầu tư này sẽ sinh lợi, giúp bạn gặt hái được những “quả ngọt” của cuộc đời.

Chi tiền cho mối quan hệ xã hội

Có người cho rằng, tuổi tác của một người không chỉ thể hiện qua năm tháng, tuổi tác được thể hiện rõ nhất qua các mối quan hệ mà người đó có. Ai trong chúng ta cũng có bạn bè, từ những người bạn xã giao đến những người bạn thân thiết nhất.

Bạn bè là người dễ lắng nghe, dễ tâm sự và dễ dàng sẻ chia. Khi bạn bè có niềm vui, thành quả, chúng ta ở bên và chúc mừng họ. Khi bạn bè gặp khó khăn, ngoài việc động viên về mặt tinh thần thì một khoản trợ giúp về vật chất sẽ giúp họ vượt qua được giai đoạn khó khăn. Bạn bè sẽ cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình và hào phóng của bạn.

Người luôn sẵn lòng chi tiền cho người khác là một người trách nhiệm, xuất phát từ tự nguyện và hy sinh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những giá trị hơn thế, đó có thể chỉ là sự chân thành của bạn bè, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên bạn. Khi có cơ hội thích hợp, họ sẽ giúp bạn như những gì bạn đã giúp họ.

Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về giàu có, nhưng khi bạn biết cách tiêu tiền và chi tiêu nhiều ba loại tiền trên, bạn sẽ rất giàu.