Tổ tiên truyền dạy: Tam bảo trên bệ cửa sổ phú quý song toàn, vậy tam bảo ở đây là những gì?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn chiêu dụ tài lộc vào nhà giúp gia đạo luôn bình an, tiền tài dư dả thì đừng quên đặt ba vật phẩm này trên cửa sổ.

Tam bảo trên bệ cửa sổ phú quý song toàn là gì"

Ông bà ta thường nói “Tam bảo trên bệ cửa sổ, phú quý song toàn” có nghĩa là, nếu trên bệ cửa sổ đặt ba loại vật phẩm quan trọng sẽ báo hiệu sự giàu có, phúc khí tài lộc chuẩn bị hẹn nhau mà đến. Vậy, ba thứ này là ba thứ gì?

Đầu tiên chính là kim nguyên bảo

Từ thời xa xưa, vàng bạc đã được con người sử dụng làm kim loại quý, làm tiền tệ trao đổi mua bán hàng hóa. Chính vì vậy, kim nguyên bảo chính là thỏi vàng cổ và ngân nguyên bảo là thỏi bạc cổ mà người xưa sử dụng để tích trữ của cải và giao lưu mua bán. 

Nguyên bảo là một loại tiền cổ, có giá trị cao nên được mọi người coi là biểu tượng của sự giàu có. Chính vì vậy, đây luôn là biểu tượng của sự giàu có, phú quý và tài lộc. Đáng chú ý, hành động đặt nguyên bảo trên bệ cửa sổ cũng là một phong tục mà mọi người cầu nguyện để cho sự giàu có tìm đến nhà.

tam bao tren cua so

Thứ hai là tượng con sư tử

Trong các loài vật thì con Sư tử có nội hàm văn hóa vô cùng quan trọng. Trong văn hóa truyền thống, con sư tử mang biểu tượng của loài chúa sơn lâm, đứng trên muôn loài. Thực tế cho thấy, sư tử không quá quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt bởi trong tứ linh và mười hai cung hoàng đạo đều không có con vật này.

Tuy nhiên, trong đạo của nhà Phật thì con sư tử trở thành vật cưỡi của Bồ Tát, được mọi người chấp nhận và tôn thờ. Chính vì vậy, hình ảnh những con sư tử mạnh mẽ, uy nghiêm trở thành văn hóa xua đuổi tà ma và thu hút vận khí, của cải vào trong nhà. Ở thời hiện đại nhiều nơi vẫn đặt hai con sư tử đá trước cửa lớn để trang trí và “trấn giữ”, sau đó đặt hai con sư tử nhỏ trên bệ cửa sổ nhà riêng để cầu bình an, phú quý muôn đời.

co-nhan-day-tam-bao-tren-be-cua-so-phu-quy-song-toan-tam-bao-do-la-nhung-gi-1-9260

Thứ ba, một số loài thực vật tượng trưng

Trong văn hóa dân gian của người Phương Đông có rất nhiều loại cây mang ý nghĩa nội hàm và văn hóa khác nhau. Đặc biệt, nhiều loại thực vật tượng trưng cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt, may mắn và tài lộc. Do đó, việc đặt cây trên bệ cửa sổ không chỉ cải thiện không gian, môi trường sống mà còn ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, giúp cải thiện tài lộc trong gia đình.

Đồng thời, xét về khoa học chúng ta có thể thấy được rằng việc đặt cây trên bệ cửa sổ không chỉ cải thiện không gian, môi trường sống mà còn ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, giúp cải thiện tài lộc trong gia đình.

Ngoài ra, ở khu vực cửa sổ gia chủ cũng nên tránh để những nguyên vật liệu xây dựng, vật sắc nhọn, những đồ vật ô uế, có mùi để không ảnh hưởng tới không gian sống cũng tài lộc trong nhà. Thay vào đó, hãy đặt những chậu cây nhỏ xinh, hợp tuổi và hợp phong thủy. Không phải loại cây nào cũng có thể đặt bên bệ cửa sổ. Nên chọn những loại cây xanh dễ sống, mang ý nghĩa tốt lành sẽ giúp điều hòa âm dương, tăng cường khí tốt vào nhà, khiến cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió

Từ câu nói “Tam bảo trên bệ cửa sổ, phú quý song toàn” của cổ nhân có thể thấy được, dù là thời xưa hay nay thì con người đều rất quan trọng những điều phúc họa của cuộc đời. Ai cũng cầu mong những điều may mắn đến với bản thân và gia đình, những điều xui xẻo sẽ tránh đi thật xa. Để có cuộc sống tốt đẹp hơn, người xưa đã gắn một số vật phẩm gắn liền với vận rủi và vận may của con người.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm