TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch UBND TP HCM vừa ra văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 2/8.

Theo Báo điện tử Chính phủ, ngày 1/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Công văn khẩn số 2556/UBND-VX về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận - huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7/2021 và các Công văn khác từ ngày 9/7/2021 đến nay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP. HCM an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP. HCM phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

UBND thành phố cũng đề nghị các quận, huyện và TP. Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, an toàn, hiệu quả, không để vắc-xin hết hạn; phấn đấu tiêm ít nhất 200 người/ngày/một đội tiêm; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh niên đưa tin, TP. HCM đã bắt giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 9/7. Sau đó, tới ngày 23/7, UBND TP. HCM ra thông báo tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 1/8. Ngoài ra, từ 18 giờ ngày 26/7, thành phố cũng tăng cường biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.