Quả táo
Phụ nữ mang thai nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. |
Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này.
Phụ nữ mang thai nên ăn 1-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Bên cạnh việc bổ sung táo làm, bà bầu cũng cần ăn thêm hạt hướng dương, nấm, hành tây, chuối, bắp cải và các loại hạt cũng giàu kẽm.
Quả việt quất
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất, axit béo omega – 3 và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, quả việt quất từ lâu đã trở thành “thực phẩm vàng” không thể thiếu của mẹ bầu đấy nhé. Trong thời kỳ mang thai, nếu ăn quả việt quất thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu sinh con thông minh bởi nó có tác dụng kích thích sự phát triển bộ não, tăng cường trí nhớ rất hiệu quả. Không những thế, quả việt quất còn giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa cực tốt nữa đấy.
Chuối
Mẹ bầu thường xuyên ăn chuối con sẽ thông minh. |
Đứng tiếp theo trong danh sách những loại trái cây tốt nhất cho bà bầu là chuối. Loại quả này cực giàu năng lượng, protein, các vitamin, sắt, kali, chất xơ và các loại đường tự nhiên như glucozơ, saccarozơ, fructozơ,...; ăn chuối mỗi ngày giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, giảm táo bón, ổn định huyết áp, chống thiếu máu, giảm ợ nóng, trị ốm nghén, ổn định thân nhiệt và đặc biệt là giúp em bé trong bụng thông minh hơn.
Quả hồ đào
Quả hồ đào rất giàu chất dinh dưỡng, axit linoleic và axit linolenic... có công dụng bổ não, ích trí, ngoài ra còn có công dụng phòng và chữa bệnh thần kinh suy nhược, chứng suy giảm trí nhớ... Ăn quả hồ đào thường xuyên sẽ giúp bộ não thai nhi phát triển mạnh mẽ để mai sau ra đời thông minh hơn.
Những lưu ý quan trọng khi mẹ bầu bị vỡ ối (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Một số trường hợp túi ối bị vỡ dù chưa đến ngày dự sinh, khi đó, mẹ cần chú ý đến những vấn đề sau. |