Tránh xa mọi bệnh tật nhờ nước ép chanh leo

11:51, Thứ hai 25/05/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mỗi khi mùa hè đến, chanh leo lại trở thành thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng, nó không chỉ thơm, mát mà còn rất bổ dưỡng...

Mỗi khi mùa hè đến, chanh leo (còn gọi là chanh dây) lại trở thành thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng. Chanh leo không chỉ thơm, mát mà còn rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

lợi ích từ nước ép chanh leo
Chanh leo có tác dụng tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường sức khỏe.

Một ly chanh leo thơm mát, màu vàng sáng tự nhiên không những làm dịu cơn khát nhanh chóng mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, chanh leo còn có tác dụng tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường sức khỏe và giúp bạn tránh được bệnh tật.

Phòng chống ung thư

Chanh leo cũng là một nguồn chống ung thư hoạt động mạnh mẽ trong cơ thể. Chất chống oxy hóa có trong chanh leo chủ yếu loại trừ các gốc tự do, được biết đến với việc gây biến đổi các ADN của các tế bào khỏe mạnh thành các tế bào ung thư.

Phòng bệnh về tiêu hóa

Chanh leo giàu chất xơ, và một khẩu phần chanh leo có thể cung cấp cho cơ thể con người gần 98% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Chất xơ hòa tan có cả trong phần màng và vỏ, có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nó có thể giảm các triệu chứng táo bón và thậm chí là ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa như ung thư đại trực tràng.

Ngừa bệnh hô hấp

Các nghiên cứu hiện nay đã chứng minh rằng, sự kết hợp của các chiết xuất khác nhau từ vỏ chanh leo tím tạo ra một hỗn hợp bioflavanoid mới, giúp long đờm, an thần, làm dịu hệ thống hô hấp. Điều này có thể giúp giảm các cơn hen suyễn, thở khò khè, ho gà.

Lưu ý

Khi đang uống thuốc

Các chất trong chanh leo có thể tương tác với một số loại thuốc như thuốc an thần và thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược... Nó còn khiến tăng nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc chống đông. Vì vậy chú ý không sử dụng chanh leo khi đang dùng các loại thuốc trên.

Khi đang có bệnh

Nếu bạn có bệnh dị ứng hoặc viêm loét dạ dày thì phải thật cẩn trọng khi dùng chanh leo vì những lý do sau:

Chanh leo có thể gây ra các phản ứng dị ứng như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn, phù mạch máu... Đồng thời chanh leo có nhiều axit hữu cơ có thể gây tổn thương cho người bị viêm loét dạ dày.

Những người
Những người "cấm ăn" chanh dây
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Chanh dây rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùng, bạn hãy biết để không gây hại cho cơ thể của mình.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link