Trên thân mỗi người tự có phúc khí, chỉ cần dưỡng tốt 4 thứ này thì cả đời bình yên

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người khi nhìn thấy non xanh nước biếc đều thấy xinh đẹp, nhưng đi qua sa mạc lại cho rằng phong thủy ở đó kém. Đây là ấn tượng chủ quan, cũng có thể nói là suy nghĩ chưa tinh tế.

Dưỡng thân thể, phúc khí bền lâu

Thân thể, da tóc là cha mẹ ban cho, người xưa nói câu này là ý muốn chúng ta cần biết chăm sóc cho cơ thể của mình, đừng đối xử tệ với chính bản thân. Sức khỏe là điều quan trọng nhất của mỗi người.

Nhưng có nhiều người đang vì thỏa mãn dục vọng mà không ngừng hủy hoại đi chính cơ thể của mình. Bởi thế nên muốn có sức khỏe hãy chăm chỉ tập luyện, hạn chế việc thức khuya và ăn uống thật điều độ.

may-man

Dưỡng đôi mắt, nhìn thấy đâu đâu cũng là phong cảnh

Có câu: Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, tài trí và ý chí của một người qua đó có thể nhìn ra được.

Nhiều người khi nhìn thấy non xanh nước biếc đều thấy xinh đẹp, nhưng đi qua sa mạc lại cho rằng phong thủy ở đó kém. Đây là ấn tượng chủ quan, cũng có thể nói là suy nghĩ chưa tinh tế.

Nếu một người dưỡng tốt đôi mắt của mình, thì mọi thứ qua mắt anh ta đều là phong thủy tốt.

yeu

Những gì mà cặp mắt thịt nhìn thấy chưa chắc đã đẹp, nhưng nếu trong mắt ngập tràn ánh sáng thì mọi thứ bạn nhìn thấy đều rất đẹp. Nuôi dưỡng con mắt khôn ngoan thì cần dựa vào vật chất bên ngoài, càng cần dựa vào sự khôn ngoan của bản thân để nhìn thế giới, nhìn con người từ một góc độ góc.

Nếu một người từng có quá khứ xấu xa, thì hãy nhìn vào diện mạo của anh ta khi đã sửa sai và làm lại từ đầu, nếu một nơi có phong cảnh tồi tệ thì hãy nhìn những người chăm chỉ làm việc trong phong cảnh đẹp.

Dưỡng tốt cái miệng, cuộc sống đầy ắp tiếng cười

Miệng chính là nguồn gốc của tai họa, có nhiều gia đình đang sống hạnh phúc nhưng một hôm lời qua tiếng lại khiến gia đình chẳng còn thoải mái.

Có người thì từ từ mà nói, có việc thì nhẹ nhàng mà thảo luận. Nếu mọi người xung quanh lúc nào lịch sự với bạn thì môi trường sống của bạn cũng cực kỳ tốt.

phong-thuy

Dưỡng tốt tâm hồn, sống một đời an yên

Có câu: Trời đất tuy lớn nhưng cũng chẳng bằng lòng tham của con người. Trong tâm chứa đầy dục vọng thì đừng nói đến phong thủy gì nữa. Có tiền tài và địa vị rồi, nhiều khi đó lại chính là gánh nặng.

Nếu bạn có dược tâm hồn như loài chim én thì bạn sẽ thấy rằng bình đạm chính là niềm vui, xem nhẹ là niềm vui lớn, giúp đỡ người khác cũng là niềm vui.

Dưỡng tốt tâm hồn của bản thân, nhìn thấu cuộc đời, thuận theo thăng trầm của thời cuộc mà sống một cuộc đời bình yên, vậy là quá đủ rồi.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn