Trộn bột giặt với đường đặt góc nhà: Tưởng vô ích hóa ra lại nhận được lợi ích bất ngờ nhà nào cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Bột giặt và đường tưởng chừng không liên quan nhưng khi chúng kết hợp với nhau mang lại những công dụng vô cùng thần kỳ, không ngờ tới.

Bột giặt giúp làm sạch các vết bẩn, mùi hôi trên quần áo trong khi đường là loại thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong nấu ăn. Hai thứ tưởng chừng không liên quan nhưng khi chúng kết hợp với nhau mang lại những công dụng vô cùng thần kỳ, không ngờ tới.

Trộn bột giặt với đường để tiêu diệt gián

Bột giặt trộn đường giúp loại bỏ những “vị khách không mời” trong bếp. Gián là côn trùng có bất kỳ nơi đâu và là loài sống dai nhất hiện nay. Chúng không chỉ làm cho không gian sống của gia đình hôi hám, mất vệ sinh, khó chịu mà nó còn mang đến nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của các thành viên.

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất đuổi gián, gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người thì có thể áp dụng các cách đơn giản sau đây với bột giặt và đường.

tron-bot-giat-voi-duong-tuong-vo-ich-hoa-ra-nhan-dc-loi-ich-bat-ngo-nha-nao-cung-thich-2

Cách 1:

– Bạn cần tìm một chiếc hộp đựng, sau đó đổ bột giặt và đường vào. Thêm tiếp một ít nước sạch rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.

– Sau đó, đặt dung dịch này vào trong góc tối và ẩm ướt hoặc những nơi gián thường xuyên xuất hiện trong nhà. Vì đường có mùi vị đặc biệt có thể thu hút gián đến và bột giặt sẽ có tác dụng làm tắc lỗ thở của gián. Khi gián ăn hỗn hợp này, lũ gián sẽ bị ngạt thở. Dung dịch này giúp “ xử lý” lũ gián hiệu quả.

Cách 2:

– Bạn thể sử dụng hỗn hợp bột giặt và đường khô theo cách trộn bột giặt với đường theo tỉ lệ 1:1. Nên trộn đều hỗn hợp để hiệu quả trừ gián tối ưu hơn.

– Sau khi trộn, bạn đổ hỗn hợp ra đĩa đặt ở tổ gián, nơi thường xuyên có gián tập trung. Mùi vị ngọt ngào của đường thu hút gián và khi chúng ăn đường sẽ lẫn luôn cả bột giặt và lũ gián sẽ khó lòng sống sót sau đó.

tron-bot-giat-voi-duong-tuong-vo-ich-hoa-ra-nhan-dc-loi-ich-bat-ngo-nha-nao-cung-thich-1

Bột giặt trộn đường còn có công dụng tuyệt vời sau đây:

Loại bỏ muỗi, côn trùng nhỏ

Dung dịch bột giặt và đường cũng có công dụng diệt trừ muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ dung dịch bột giặt và đường vào cốc, sau đó tìm một mảnh giấy, khoét một lỗ nhỏ ở giữa rồi dùng dây chun cố định khăn giấy lại đặt vào nơi muỗi hoặc những côn trùng nhỏ thường xuyên lui tới. Khi muỗi hoặc côn trùng ngửi thấy mùi đường sẽ tìm đến và chui vào bên trong chiếc hộp. Chúng sau đó sẽ ngạt trong dung dịch chứa bột giặt.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đổ 1 muỗng bột giặt vào 4 lít nước rồi phun trong nhà 2 lần mỗi tuần, côn trùng sẽ dần biến mất. Nếu bạn có bị côn trùng cắn, thoa bột giặt pha loãng lên vết cắn là sẽ giảm ngứa ngay.

Tẩy sạch khăn lau tay ố vàng, giẻ lau bàn bếp

tron-bot-giat-voi-duong-tuong-vo-ich-hoa-ra-nhan-dc-loi-ich-bat-ngo-nha-nao-cung-thich-3

Giẻ lau bàn bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bám vào một ít dầu hoặc bụi bẩn, ố vàng. Khăn bị ố vàng bẩn không biết làm sao để sạch, bạn có thể dùng dung dịch bột giặt và đường để giặt. Dung dịch này sẽ không bị cứng lại mà còn có thể tẩy sạch các vết ố vàng. Trước tiên, bạn hãy ngâm nó vào dung dịch trong 5 phút (nếu là vết bẩn vừa mới bám vào thì có thể giặt ngay lập tức), dầu và bụi bẩn sẽ bở ra, có lợi cho việc làm sạch. Tiếp theo, bạn chỉ cần vò nhẹ, xả lại bằng nước sạch là giẻ đã được giặt sạch rồi.

Loại bỏ mùi khó chịu ở cống

Một công dụng nữa của dung dịch đường với bột giặt mà có lẽ bạn không hề biết đó là loại bỏ những mùi khó chịu. Bạn có thể tận dụng dụng dịch này sau khi giặt khăn đổ vào cống rãnh trong nhà vừa có thể ngăn chặn hiệu quả lũ côn trùng nhỏ thoát ra khỏi cống thoát nước, vừa có thể khử mùi hôi bên trong. Nó thích hợp với mọi nhà tắm, mọi đường thoát nước trong nhà bạn.