Trộn cơm nguội với bột giặt: Lợi ích bất ngời giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp

( PHUNUTODAY ) - Sự kết hợp của hai nguyên liệu này lại mang lại cho con người lợi ích bất ngờ, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp phải, khiến ai biết cũng phải làm theo.

Cơm nguội và bột giặt là thứ mà nhà nào cũng có và tưởng chừng chúng không có sự liên quan nào tới nhau. Thế nhưng, sự kết hợp của hai nguyên liệu này lại mang lại cho con người lợi ích bất ngờ, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp phải, khiến ai biết cũng phải làm theo.

Lợi ích của việc trộn cơm nguội với bột giặt

Lợi ích to lớn mà khi kết hợp bột giặt và cơm nguội đó chính là có thể dùng hỗn hợp này để đối phó với lũ gián, giúp nhà bạn sạch sẽ hơn. Gián có lẽ luôn là một nỗi ám ảnh với con người nếu trong nhà xuất hiện chúng. Mùi hôi khó chịu với những nguy cơ bệnh tật rình rập khiến ai cũng muốn chúng biến mất ngay lập tức.

tron-com-nguoi-voi-bot-giat-loi-ich-bat-ngoi-giai-quyet-duoc-nhieu-van-de-trongnha-gap-phai_1

Để đuổi gián, bạn cần chuẩn bị một bát cơm nhỏ, bột giặt, đường nâu. Cho một thìa bột giặt vào bát cơm nguội, thêm một thìa đường nâu và trộn đều. Thêm một cốc nước vào bát cơm và trộn thành hỗn hợp sền sệt.

Tiếp đến, bạn đặt bát cơm đã trộn vào góc tủ hoặc những nơi gián hay đi qua. Đường nâu có mùi thơm nhẹ và vị ngọt sẽ thu hút lũ gián. Một khi gián ăn phải, bột giặt sẽ khiến chúng bỏ mạng.Gián là loài vật sống dựa vào đường hô hấp ở bụng. Một khi gián ăn phải bột giặt, các thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín ổ bụng, khiến chúng không thở được.

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng bột giặt hòa với nước. Cho hỗn hợp vào bình xịt và trực tiếp xịt vào ổ gián, những nơi gián hay đi qua. Hoặc bạn có thể rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện cũng có tác dụng nhất định, khi gián ăn phải bột giặt sẽ khó sống tiếp.

Một số cách diệt gián khác

Sử dụng tinh dầu bạc hà

tron-com-nguoi-voi-bot-giat-loi-ich-bat-ngoi-giai-quyet-duoc-nhieu-van-de-trongnha-gap-phai_2

Gián rất sợ mùi bạc hà. Bạn có thể hòa tinh dầu bạc hà với nước sạch và cho vào bình xịt. Phun hỗn hợp này ở những nơi gián hay lui tới như bồn rửa, góc nhà bếp, phòng tắm. Tinh dầu bạc hà sẽ giúp loại bỏ gián nhanh chóng mà không gây hại cho sức khỏe.

Vỏ cam, chanh

Vỏ cam, chanh có mùi thơm nhẹ, giúp đuổi gián hiệu quả và an toàn. Bạn có thể phơi khô vỏ của những loại quả này rồi đặt vỏ khô ở những nơi gián hay xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi này gián sẽ không dám bén mảng đến nữa. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh rồi cho vào bình xịt. Phun nước này ở những nơi gián hay lui tới.

Tỏi

tron-com-nguoi-voi-bot-giat-loi-ich-bat-ngoi-giai-quyet-duoc-nhieu-van-de-trongnha-gap-phai_3

Tỏi là khắc tinh của gián. Nguyên liệu này có mùi cay nồng giúp xua đuổi gián hiệu quả. Bạn chỉ cần rải một ít bột tỏi ở các góc gián hay xuất hiện. Chúng sẽ bỏ chạy khỏi nhà bạn. Lưu ý, bột tỏi dễ bị phân tán bởi gió nên bạn chỉ dùng cách này ở các góc kín để mang lại hiệu quả cao nhất.

Phèn chua

Phèn chua có mùi hương đặc trưng khiến lũ gián phải khiếp sợ. Bạn hãy hòa tan phèn chua với nước ấm rồi dùng nước này để lau nhà rồi để sàn nhà khô tự nhiên. Nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẻ trên sàn, để lại mùi đặc trưng khiến gián không dám bén mảng đến nhà. Sau khi áp dụng cách này một thời gian, bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của gián trong nhà, ngôi nhà sẽ an toàn trở lại.

Bã cà phê

tron-com-nguoi-voi-bot-giat-loi-ich-bat-ngoi-giai-quyet-duoc-nhieu-van-de-trongnha-gap-phai_5

Bã cà phê có mùi thơm có thể thu hút gián. Tuy nhiên, caffein trong cà phê lại có thể khiến gián bỏ mạng. Bạn chỉ cần trộn cà phê với nước rồi bỏ vào một chiếc lọ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng lọ. Lấy một con dao chọc một lỗ vừa đủ lớn để gián có thể chui vào. Đặt lọ này ở các góc nhà. Gián thấy mùi cà phê hấp dẫn sẽ bò vào trong nhưng rất khó thoát ra ngoài. Việc làm đơn giản cuối cùng của bạn là gom chiếc lọ có bã cà phê và gián cho vào thùng rác, trả lại không gian không còn bóng dáng con gián đáng ghét nào nữa.