Trồng sen đá làm đúng 3 điều này: Cây trồng 10 năm vẫn sống khỏe, lá căng mọng

( PHUNUTODAY ) - Khi trồng sen đá, bạn nên chú ý đến 3 vấn đề này, đảm bảo cây sẽ phát triển tốt.

Sen đá là loại cây thuộc họ bỏng, có dáng vẻ xinh xắn, được nhiều người yêu thích. Sen đó có nhiều loại khác nhau với hình dáng khác nhau. Mỗi loại lại mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng.

Dù trồng loại sen đá nào, bạn cũng cần chú ý đến 3 điều dưới đây.

Đất trồng

Sen đá không thích những nơi ẩm ướt. Vì vậy, đất trồng sen đá cần phải đảm bảo độ thoát nước tốt, khô ráo để tránh tình trạng thối rễ.

trong-sen-da-02

Theo kinh nghiệm của nhiều người, đất trồng sen đá nên trộn tro trấu cùng với phân bò theo tỷ lệ 1:1. Ngoài ra, để tăng độ mùn cũng như độ thoát nước cho đất, bạn có thể trộn thêm đất pha cát, tro trấu hoặc chút phân ủ hoai mục vào đất.

Để đơn giản mà vẫn đảm bảo yếu tố thoát nước, bạn có thể sử dụng sỏi, đất cát và một chút phân trộn đều với nhau là được. Miễn sao đất phải thoát nước tốt.

Không để cây gặp trời mưa

Sen đá không ưa nước. Vì vậy, khi trồng sen đá, bạn không cần tưới quá nhiều nước và cũng không nên để cây gặp trời mưa.

Lượng nước tưới cho cây nên điều chỉnh tùy theo nơi trồng. Nếu trồng ở ban công, nơi có nắng nhiều thì nên tưới nhiều hơn so với khi trồng cây trong môi trường phòng kín, phòng điều hòa.

Empty

Đối với cây sen đá trồng ngoài trời nhưng ở nơi khuất nắng thì bạn nên chú ý không để nước đọng lại trên lá vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển, làm hại cây.

Sen đá trồng ngoài trời nếu gặp mưa liên tiếp dễ bị rụng lá, úng rễ. Vì vậy, nên trồng cây ở nơi đủ nắng, tránh mưa.

Để ở nơi có đủ ánh sáng

Tốt nhất bạn nên để sen đá ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá râm cũng không quá nắng gắt. Cây cần có đủ ánh sáng để phát triển nhưng không được nắng quá để tránh bị cháy lá.

Trồng sen đá ở nơi ít ánh sáng thì thân và lá cây bị xốp, dễ rụng lá và héo cây.

trong-sen-da-03

Nếu trồng sen đá trong nhà thì nên đem cây đi phơi nắng 4-5 tiếng từ lúc sáng sớm, khi ánh nắng dịu nhẹ. Một tuần có thể đem cây phơi nắng vài ba lần cho cây quang hợp.

Nếu trồng ở nơi nắng mạnh thì đảm bảo ánh nắng không được chiếu trực tiếp vào cây. Nên sử dụng mái để che bớt nắng cho cây.