Cách rán trứng vàng xốp, thơm nức mũi cho bữa ăn ngon miệng lại giàu dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Món trứng rán là một món ăn đơn giản nhanh gọn cho bữa sáng, đây chính là cách chế biến giàu dinh dưỡng nhất cho cả gia đình bạn một bữa sáng tuyệt vời đấy!

1. Trứng rán cần tây

Nguyên liệu:

1 cây cần tây

2 quả trứng

1 bát nhỏ bột mì

Nửa túi sữa tươi

1 thìa muối nhỏ

1 thìa hạt tiêu

Empty

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu.

- Cần tây chỉ lấy phần lá. Rửa sạch, thái nhỏ cần tây. Đập vào 2 quả trứng.

- Thêm muối, hạt tiêu rồi khuấy đều.

- Cho tiếp bột mì vào trộn đều.

- Cho thêm sữa tươi, trộn đều.

- Để yên hỗn hợp trong vài phút.

- Phết vào chảo 1 lớp dầu mỏng. Cho từng thìa bột vào chảo, tạo hình giống bánh kếp.

Empty

- Đợi 1 mặt bánh vàng thì lật bánh, chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt.

- Đây là một món ăn có thể giải quyết vấn đề không thích rau ở trẻ.

2. Mẹo rán trứng ngon nhất

- Tạo mùi thơm phưng phức: Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào rồi tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên. Đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

- Tạo màu vàng đẹp mắt: Trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2-3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Lưu ý, dụng cụ đánh trứng phải thật sạch sẽ.

cho-loai-la-nay-vao-ran-cung-trung-co-ngay-bua-sang-ngon-mieng-lai-giau-dinh-duong-phunutoday8

- Tạo độ tơi xốp: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn