Tủ lạnh là ‘kho lương thực’, nhà giàu không bao giờ đặt ở nơi này

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy cho rằng tủ lạnh là “kho lương thực” không thể tùy tiện đặt đâu cũng được. Đặt sai vị trí có thể gây xui xẻo, khiến gia đạo bất hòa, tài lộc đội nón ra đi.

Tủ lạnh ngày nay là một thiết bị gia dụng gần như không thể thiếu trong mỗi nhà. Thế nhưng nhiều người cho rằng đặt tủ lạnh ở bất kỳ vị trí nào trong nhà cũng được, miễn là thuận tiện cho việc lấy đồ. Tuy nhiên, suy nghĩ này theo phong thủy là sai lầm.

Phong thủy quan niệm tủ lạnh là “kho lương thực” trong gia đình vì vậy nó quan trọng không kém gì két sắt. Chẳng may đặt sai vị trí thì gia đình sẽ hao tài tốn của, các thành viên trong nhà dễ lục đục, gia đạo bất hòa. Dù giàu có đến đâu cũng dễ trở nên nghèo khó. Dưới đây là những vị trí không nên đặt tủ lạnh theo phong thủy.

Bên ngoài ban công

Có nhiều gia đình vì diện tích nhà nhỏ nên đặt tủ lạnh ở ngoài ban công. Tuy nhiên, ban công là khu vực chiếu sáng mạnh nhất trong nhà, đặt tủ lạnh ở đây thì thiết bị sẽ bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào, rất dễ bị hỏng.

Phong thủy quan niệm ban công là nơi thoát khí. Tủ lạnh lại là nơi chứa thực phẩm, đặt nó ngoài ban công thì tài lộc sẽ bị đẩy ra ngoài. Như vậy thì gia chủ khó lòng giữ được của cải nữa.

Cạnh bếp

Có rất nhiều gia đình đặt tủ lạnh cạnh bếp vì cho rằng như vậy tạo sự thuận tiện cho quá trình nấu nướng. Quả thực, khi nấu ăn mà cần lấy thứ gì trong tủ lạnh thì sẽ lấy được ngay. Nhưng theo phong thủy đây là một trong những điều cấm kỵ.

Vì tủ lạnh làm mát bằng nước, tượng trưng cho hành thủy. Trong khi đó bếp lại tạo ra lửa và tượng trưng cho hành hỏa. Sự tương khắc giữa Thủy – Hỏa sẽ dẫn đến xung đột, bất hòa trong các mối quan hệ gia đình. Thậm chí còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Đối diện cửa ra vào

Hiện nay nhiều ngôi nhà có phòng khách lớn và nhà bếp nhỏ nên họ thường đặt tủ lạnh ở phòng khách. Thế nhưng bạn cần tránh hướng tủ lạnh về phía cửa ra vào tức không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa.

Lý do là bởi tủ lạnh tượng trưng cho kho tài lộc của gia đình. Đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào chẳng khác gì mở tiền bạc đẩy ra ngoài, người đi ngang qua sẽ thấy ngay lập tức. Nhà giàu có đến mấy mà bố trí như vậy thì tiền bạc dễ thất thoát, khó vượng lâu được.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đằng sau cánh cửa vì nó sẽ gây bất tiện trong việc đi ra đi vào. Thêm nữa, như vậy thì cánh cửa ra vào sẽ chắn tài lộc của gia đình.