Từ nay đến đầu tháng 3, miền Bắc trong trạng thái nắng ấm

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết miền Bắc hiện tại đang duy trì trạng thái nắng ấm ban ngày, trở rét về đêm và sáng sớm. Kiểu thời tiết này sẽ còn duy trì cho đến đầu tháng 3.

Thông tin trên Zing, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tuần này sẽ chịu tác động của không khí lạnh cường độ yếu và lệch đông, nên chỉ gây ra sương mù và giảm nhiệt về đêm.

Theo đó, tuần này, miền Bắc ít mưa và có sương mù nhẹ vào buổi sáng. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rải rác trong đêm 21/2 và ngày 22/2. Trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất trong đêm 12- 15 độ C.

Ban ngày, các tỉnh Bắc Bộ tăng nhiệt mạnh, bao gồm cả khu vực vùng núi và đồng bằng. Thời tiết có nắng ấm, nhiệt độ cao nhất dao động 25-28 độ C, độ ẩm cao nên tạo cảm giác dễ chịu, không quá hanh khô.

nang_am

Đặc biệt, ngày 25- 26/2, mưa phùn và sương mù có thể xuất hiện vào sáng sớm ở Bắc Bộ. Tuy nhiên, đến trưa và chiều, khu vực lại hửng nắng và duy trì thời tiết ấm áp như những ngày trước đó. Ban đêm trời trở rét với mức nhiệt thấp nhất ờ đồng bằng là 17-19 độ C.

Dự báo, trạng thái nắng ấm có thể kéo dài liên tục 10 ngày tới. Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ít chịu tác động của không khí lạnh nên mức nhiệt tối thấp tăng lên theo từng ngày.

Đến đầu tháng 3, thời tiết có thể ấm áp suốt cả ngày khi biên độ nhiệt giữa ngày và đêm dao động 22-28 độ C. Mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ít.

Nhận định thêm về diễn biến thời tiết từ nay đến giữa tháng 3, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh thời kỳ này có cường độ trung bình đến yếu và lệch về phía đông nên không gây giảm nhiệt nhiều. Bắc Bộ ít khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Trong khoảng một tháng tới, nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn cùng kỳ nhiều năm 0,5-1 độ C, tổng lượng mưa xấp xỉ trung bình nhiều năm.