Từng học Đại học RMIT nhưng Chi Pu lại sai kiến thức cơ bản về Sinh học khiến ai nấy ngỡ ngàng

( PHUNUTODAY ) - Từng theo học nhiều trường "khủng" nhưng thật khó ai mà tin được Chi Pu lại không biết con của con cóc là gì.

Chi Pu là một trong những ca sĩ gây tranh cãi lớn về thực lực giọng hát kể từ khi lấn sân sang sự nghiệp cầm mic. Không ít lần cô nàng gây bão khi phát ngôn cũng như khi đứng trên sân khấu hát live. Tuy nhiên, Chi Pu lại gây ấn tượng khi từng theo học những ngôi trường nổi tiếng. Cấp 3, cô từng học tại trường top đầu Hà Nội - trung học phổ thông Lê Quý Đôn. Sau đó, cô từng theo học tại đại học RMIT - ngôi trường được mệnh danh chỉ dành cho con nhà giàu.

CHI-PU

Mặc dù theo học toàn trường "khủng" như thế nhưng Chi Pu lại khiến dân tình tá hỏa bởi lỗ hổng kiến thức cơ bản nhất của Sinh học. Cụ thể, mới đây dân mạng đã "đào mộ" một khoảnh khắc không hiểu nổi của Chi Pu trong buổi fan meeting diễn ra cách đây 3 năm tại TP.HCM, và tất nhiên lần này lại gây bão. Trước nhiều khán giả, cô nàng thực hiện thử thách trả lời nhanh các câu hỏi do MC đặt ra. Các câu hỏi có nội dung khá dễ là nói tên của các loài động vật ở giai đoạn mới sinh ra chẳng hạn nghé là con của trâu, bê là con của bò.

Đến khi được hỏi con của con cóc là con gì, nữ ca sĩ tỏ ra ấp úng, cau mày và chần chừ mãi, đến khi hết thời gian vẫn chưa thể có câu trả lời. Chưa kể, không ít fan bên dưới đã nhắc bài cho cô nàng là nòng nọc, thế nhưng bằng một siêu năng lực nào đó, Chi Pu vẫn hoang mang không tin vào fan và còn khẳng định nòng nọc là con của con cá. Câu trả lời ngây ngô khiến MC phải cười phá lên.

Cô còn giải thích cho câu trả lời của mình rằng bởi cô thấy nòng nọc với cá toàn ở chung một chỗ. Dù đã sai rành rành nhưng Chi Pu vẫn ngơ ngơ đến nỗi phải hỏi lại "con nòng nọc như thế nào sao lại thành con cóc được?" Sau câu hỏi này, đến MC cũng cạn lời chẳng buồn giải thích và bảo cô nàng về tra Google.

6494c8f24a9849d7571042ff2de65924-b448e7b0

Thực tế, kiến thức này vô cùng cơ bản và được dạy từ các chương trình tiểu học, thậm chí ở trường mẫu giáo, các bé cũng đã được cô giáo dạy về vòng đời của cóc và ếch. Nòng nọc tiến hóa thành ếch hay cóc là kiến thức không có gì khó, phải là điều mà một người lớn biết rõ.

Nhiều người sau khi xem clip tỏ ra ngỡ ngàng và ngán ngẩm trước kiến thức Sinh học của Chi Pu, mỉa mai khuyên cô nên học lại kiến thức cơ bản rồi hẵng thực hiện ước mơ xa vời là làm ca sĩ chuyên nghiệp.

Đây không phải lùm xùm đầu tiên về vấn đề học tập của Chi Pu. Bên cạnh kiến thức nhà trường, trước đó cô từng tiết lộ đi học nhạc bị giáo viên đuổi ngay buổi thứ 2: “Hồi đầu tập hát, tôi có liên hệ với 1 cô khá nổi tiếng để dạy cho mình. Không may, hoặc có thể do mình không giỏi, không biết gì về âm nhạc cả, cũng không biết Mi - Ma - Mô như thế nào… dạy được 2 ngày thì cô nản. Cô mới nói là thôi nhỉ, không học nữa nhỉ. Lúc đấy bị cô đuổi học tôi chỉ biết đi về thôi. Tôi còn tự hỏi mình kém đến mức để bị đuổi học ư.”

Hiện Chi Pu luôn là cái tên gây tranh cãi cả về công việc lẫn đời tư. Trước những lùm xùm chỉ trích từ dư luận, phía cô vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào./.