Chọn thịt
Lựa miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. |
Với món xào, nên sử dụng thịt philê hay thịt thăn thì xào xong thịt sẽ mềm và không dai. Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp. Lựa miếng thịt có màu sắc tươi chứ chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi khó chịu.
Thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính; thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.
Thịt bò xào giá đỗ
Thịt bò xào giá đỗ là món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có món này ngon mà đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách thêm ớt chuông và hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật ngon mắt, lạ miệng mà đủ chất.
Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào giá đỗ ngon tuyệt cú mèo. |
Nguyên vật liệu:
- 300g thịt bò
- 300g giá đỗ
- 1 trái ớt chuông đỏ, 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt bò cùng các nguyên liệu cần dùng, để ráo nước. Sau đó, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ, hành lá, gừng xắt sợi. Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi.
Bước 2:
Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm...rồi cho thịt bò vào.
Bước 3:
Xào trên lửa lớn cho tới khi thịt đổi màu thì thêm ớt chuông vào.
Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa.
Bước 4:
Món ngon hấp dẫn. |
Thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.
Hãy cùng làm món thịt bò xào cùng giá đỗ này cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé!