Mẹo hay: Chọn hồng, dưa hấu thơm ngon và không hóa chất

09:30, Chủ nhật 07/09/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Dưới đây là cách đơn giản nhất để bạn chọn được những quả hồng, dưa hấu thơm ngon và không hóa chất.

Cách chọn quả hồng

Phụ nữ, làm mẹ, nấu ăn, món ngon, quả hồng, hoa quả, thảo dược, trị bệnh, chữa bệnh, mẹo hay, khéo tay, vợ đảm, dưa hấu
Mẹo hay: Chọn hồng, dưa hấu thơm ngon và không hóa chất.

Khi chín, cầm mềm tay thì quả hồng mới hết vị chát, nhiều nước hơn và vị mát. Khi mua hồng về bạn phải cẩn thận để không làm dập và xước phần vỏ, khi hồng đã chín thì nên cho vào tủ lạnh, để lạnh cũng là một cách để loại bỏ chất chát trong quả. Ăn 1 – 2 quả hồng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nhất là khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

Loại hồng to màu đỏ hoặc cam đậm là ngọt nhất, quả hồng khô còn là thứ ăn vặt thay cho kẹo lúc uống trà. Khi được sấy khô hồng vẫn giữ được độ ngọt và chất đường tự nhiên trong nó trở thành một lớp xốp nhẹ bên ngoài vỏ.

Nên mua hồng vừa chín tới. Khi mua hồng về bạn phải cẩn thận để không làm dập và xước phần vỏ. Ăn 1 – 2 quả hồng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nhất là khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

Chọn những quả có màu sắc tươi và cầm thấy chắc tay.

Nên chọn những quả hồng da bóng, trơn, nhẵn và thấy "trong" là hồng đã chín tới. Tránh chọn những quả có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất núm.

Chọn dưa hấu

Phụ nữ, làm mẹ, nấu ăn, món ngon, quả hồng, hoa quả, thảo dược, trị bệnh, chữa bệnh, mẹo hay, khéo tay, vợ đảm, dưa hấu
Dưa hấu phải chín cây mới ngọt. 

Dưa hấu phải chín cây mới ngọt. Nhưng vì cần quay vòng đất trồng cây khác, nông dân thường thu hoạch cả dưa chín lẫn dưa chưa chín. Khác với nhiều loại quả, khi dưa hấu chưa chín, nếu tách ra khỏi cây nó sẽ không có khả năng tự tiếp tục chín, vì vậy ăn rất nhạt. 

- Màu sắc và hình dáng: Vỏ cứng chắc và nhẵn nhụi, vân hoa sáng rõ, phần dưới ngả màu vàng, phần trên và dưới cân đối nhau, phần rốn lõm sâu vào trong, núm mọc giữa rốn có màu xám, thịt dưa đầy nở nang, khô mịn và dễ bổ thì đấy là dưa đã chín, ăn sẽ rất thơm ngon. Nhìn chung quả dưa tròn trĩnh, cân đối, có độ lớn vừa phải bao giờ cũng ngon hơn những quả dưa trông méo mó hoặc quá nhỏ.

- Gõ: Dùng một tay nâng quả dưa lên, tau kia gõ nhẹ. Nếu thấy tiếng bình bịch có vẻ nặng và cảm thấy bên trong có vẻ như rung rung thì đấy là dưa chín. Ngược lại, nếu nghe thấy tiếng kêu giòn, tay đỡ thấy tương đối nặng thì phần nhiều là dưa chưa chín hoặc chất lượng kém.

- Nắn, bóp: Nâng quả dưa lên để kề sát vào bên tai mình và dùng 2 ngón tay cái ấn vào phần đầu quả dưa, nếu nghe thấy tiếng ràn rạn thì đó là dưa tốt. Vì trong ruột quả dưa đã chín thì kết cấu không còn chặt nữa cho nên ta sẽ nghe thấy tiếng ràn rạn. Còn khi dưa còn xanh, kết cấu trong ruột còn chắc bạn sẽ không nghe thấy tiếng gì hết, hơn nữa, khi ấy vỏ còn dầy, tiếng kêu nghe càng khó thấy.

Hãy lựa chọn những quả hồng và dưa hấu ngon cho bạn cùng gia đình thưởng thức nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link