Uống ly cà phê sữa từ người đàn ông lạ, người phụ nữ bán ổi bị lột sạch vàng

( PHUNUTODAY ) - Đối tượng Phong khai, sau khi chuốc mê bà H. thì báo cho Thạnh biết để Thạnh đến dùng kéo cắt móng tay cắt và lột sạch vàng bà H. đeo trên người.

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, ngày 29/9, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Từ Thanh Phong (SN 1974, trú phường quận 8, TP HCM) và Hà Thị Thạnh (SN 1966, trú phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là bà T.T.H (50 tuổi, trú tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ).

Đối tượng Từ Thanh Phong

Đối tượng Từ Thanh Phong

Theo đơn trình báo của bà H., ngày 21/7, một người đàn ông tên Cường ( sau đó được xác định là Phong) gọi cho bà để mua ổi (do bà H. có đăng bán ổi và đất đai trên mạng xã hội). Đến trưa 23/7, Cường tiếp tục gọi cho bà H. và hẹn uống cà phê nói chuyện mua bán.

Hôm sau, bà H. đi xe máy đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ gửi xe, sau đó lên xe Cường chở đến một quán cà phê chòi ở đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều) bàn chuyện làm ăn.Tại quán, Cường gọi ly cà phê đá, còn bà H. gọi ly sinh tố bơ. Trong khi bà H. chưa uống xong, Cương ra ngoài mang thêm ly cà phê sữa đá vào và ép đút cho bà H. uống. Sau khi uống xong, bà H, mê man rồi bất tỉnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mãi đến 3h ngày 24/7, bà H. tỉnh lại thì phát hiện mất nhiều tài sản, gồm 1 iPhone 7 Plus, 25 chiếc vòng bằng vàng 18K trọng lượng hơn 2 lượng, 1 chiếc lắc đeo tay trọng lượng 8 chỉ vàng 18K, 1 dây chuyền 6 chỉ vàng 18K…

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Ninh Kiều điều tra và xác định Phong là kẻ nghi vấn nhưng đối tượng này không có mặt ở địa phương. Ngày 20/9, Ban chuyên án nhận được tin Phong xuất hiện tại phường 4, quận 8, TP.HCM nên phối hợp Công an TP HCM bắt giữ gã. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục bắt đối tượng Hà Thị Thạnh.

Theo điều tra, năm 2012, Thạnh và Phong từng cướp tài sản bằng thuốc mê của 1 bị hại ở tỉnh Vĩnh Long và bị tuyên án tù. Sau khi chấp hành án xong vào tháng 2/2020, Phong tìm gặp Thạnh ở Cần Thơ để bàn bạc tìm người có tài sản nhằm chiếm đoạt.

Phong thừa nhận sau khi chuốc thuốc mê bà H. thì báo cho Thạnh biết để Thạnh đến dùng kéo cắt móng tay cắt và lột sạch vàng bà H. đeo trên người.