Mẹ bầu có bộ phận này càng to con sinh ra càng thông minh

( PHUNUTODAY ) - Vóc dáng của người mẹ có thể ảnh hưởng đến IQ của đứa trẻ.

Nghiên cứu của Đại học Pittsburgh chỉ ra rằng phụ nữ có mông lớn có nhiều khả năng sinh em bé thông minh. Nguyên nhân là do lượng chất béo DHA tích lũy nhiều ở mông và đùi của phụ nữ. DHA là chất không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển trí não của trẻ.

Trong khi đó, phụ nữ có vòng eo nhỏ, đứa trẻ cũng sẽ thông minh hơn. Nguyên nhân là do vòng eo là nơi chứa nhiều axit béo omega-3. Chất này không phù hợp cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mỡ eo cũng có thể gây ra các bệnh tiểu đường, tim mạch.

Tất nhiên, IQ của một đứa trẻ không chỉ chịu ảnh hưởng của việc mẹ có hông to, eo nhỏ mà còn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố.

me-bau-co-bo-phan-nay-cang-to-con-sinh-ra-cang-thong-minh-01

Độ tuổi mang thai

Từ 24 đến 29 tuổi là thời kỳ hoàng kim của khả năng sinh sản ở nữ giới. Thời điểm này, thể chất của phụ nữ là khỏe mạnh nhất, chất lượng trứng cũng tốt nhất. Vì vậy em bé sinh ra cũng là tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Dinh dưỡng thai kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp mẹ khỏe, con khỏe. Mẹ bầu không chú ý đến chế độ ăn uống, em bé là người đầu tiên bị ảnh hưởng. Nó có thể tác động đến sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

Mẹ bầu chăm chỉ tập thể dục

Vận động nhẹ nhàng trong thời kỳ mang thai giúp mẹ bầu năng động hơn, giảm bớt mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy sự phát triển thể chất và não bộ của thai nhi.

Ngoại trừ những trường hợp được bác sĩ chỉ định hạn chế vận động, nằm im một chỗ để bảo đảm an toàn cho thai nhi thì những phụ nữ bình thường mang thai khác hoàn toàn có tập thể dục. Một số bộ môn thích hợp với mẹ bầu là đi bộ, yoga...