Ướp thịt bò cứ nhớ '3 thêm, 2 không bỏ', thịt ngon mềm, không dai, không khô

11:00, Thứ hai 17/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Đây là kinh nghiệm ướp thịt bò của đầu bếp truyền lại để có món thịt bò mềm ngon như ý.

Nguyên liệu: Thịt bò, gừng, xì dầu, dầu mè, muối, lòng trắng trứng, hạt tiêu, dầu hào, hành lá, bột bắp.

Các bước thực hiện

Sơ chế thịt bò:

Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt vào bát và để riêng.Chuẩn bị nguyên liệu:

Gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc.Cho hành lá và gừng vào bát, giã nhuyễn để lấy nước cốt.

Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Ướp thịt bò:

Thêm vào thịt một thìa xì dầu, một thìa dầu mè, dầu hào.Dùng tay trộn đều trong khoảng 2-3 phút để thịt ngấm gia vị.Tiếp tục đổ nước cốt hành gừng vào, trộn đều thêm 2-3 phút nữa.

Điều này giúp khử mùi tanh của thịt bò.Trộn đến khi thịt có độ dính, đảm bảo gia vị thấm đều.Thịt bò sau khi ướp sẽ có hương vị đậm đà và không còn mùi hôi, sẵn sàng để chế biến món ăn theo ý thích.

Tiếp theo, cho một thìa muối vào thịt bò, thêm một lượng hạt tiêu trắng vừa đủ để khử mùi tanh, rồi dùng tay trộn đều. Lưu ý, không nên cho rượu nấu ăn khi ướp thịt bò vì điều này có thể làm thịt bị cứng.

Điều này giúp khử mùi tanh của thịt bò.Trộn đến khi thịt có độ dính, đảm bảo gia vị thấm đều.

Điều này giúp khử mùi tanh của thịt bò.Trộn đến khi thịt có độ dính, đảm bảo gia vị thấm đều.

Sau đó, đập một lòng trắng trứng vào bát thịt bò và tiếp tục trộn đều. Lòng trắng trứng giúp thịt bò mềm hơn, trong khi lòng đỏ có thể gây mùi tanh, vì vậy không nên sử dụng. Cuối cùng, thêm một thìa bột bắp và tiếp tục trộn đều. Việc cho bột bắp giúp giữ độ ẩm trong thịt, giúp thịt mềm và không bị khô khi chế biến.

Quy tắc “3 thêm - 2 không thêm” khi ướp thịt bò

3 thứ cần thêm:

Nước cốt hành gừng: Giúp khử mùi tanh và tăng hương vị cho thịt.Lòng trắng trứng: Giữ cho thịt mềm và mịn hơn.Bột bắp: Khóa độ ẩm, giúp thịt không bị khô khi chế biến.

2 thứ không nên thêm:

Rượu nấu ăn: Khiến thịt bò bị cứng và khô.Lòng đỏ trứng: Làm thịt có mùi tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.Ướp thịt bò theo cách này sẽ giúp thịt mềm, đậm đà, không bị khô và không còn mùi tanh.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang