Vào Wifi khách sạn, nhà nghỉ mà thấy điểm lạ này, hãy rời khỏi đó ngay lập tức!

( PHUNUTODAY ) - Khi đăng nhập Wifi nhà nghỉ, khách sạn mà thấy dấu hiệu này, rất có thể đang có phần mềm theo dõi hoặc nghe lén, bạn nên cẩn trọng.

Chuyện bị quay lén, nghe lén ở khách sạn, nhà nghỉ... vẫn là vấn đề nhức nhối mà nhiều người quan tâm. Cũng có không ít những bí quyết giúp khách hàng phát hiện mình có đang bị theo dõi hay không.

Và mới đây, dân mạng lại tiếp tục truyền tay nhau một dấu hiệu bị nghe lén/quay lén ở khách sạn khiến cho nhiều người xem không khỏi giật mình.

Cụ thể, khi vào wifi ở bất kì một nơi nào đó như khách sạn, homestay..., nếu phát hiện ra tên wifi là một dãy số dài và không có ý nghĩa như trên thì đó có khả năng là máy quay hoặc máy nghe lén.

5

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác chia sẻ thêm rằng, trong lúc nghe hoặc gọi điện thoại, nếu thấy có âm thanh rè rè thì đó cũng là một điểm khả nghi cho thấy rằng bạn đang bị quay lén/nghe lén.

Mặc dù đó mới chỉ là những dấu hiệu, chưa thể khẳng định chắc chắn rằng chúng ta có đang bị quay lén hay nghe lén không, tuy nhiên, tốt nhất, khi đến những nơi ở tương tự như khách sạn, bạn nên kiểm tra một lượt để đảm bảo an toàn.

Để kiểm tra xem có máy nghe lén hay quay lén trong phòng hay không, bạn có thể làm theo một vài cách sau:

4

- Sử dụng camera điện thoại: Camera của smartphone có thể nhận biết tia hồng ngoại khi chiếu thẳng vào ống kính. Vì thế, bạn có thể tắt hết đèn trong phòng đi, kéo rèm, sau đó bật app chụp ảnh rồi soi mọi ngóc ngách trong phòng. Qua đó có thể phát hiện được những chiếc camera quay lén.

- Dùng ứng dụng Fing: Các camera quay lén thường kết nối vào mạng wifi để truyền đi các nội dung đang quay được. Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Fing (miễn phí) để xem có camera nào đang kết nối vào mạng wifi hay không.

Cùng với những cách trên, nếu có thể, hãy ở tại các khách sạn, homestay hay các địa điểm có uy tín để đảm bảo an toàn nhé!