Về nhà chồng, phụ nữ khôn ngoan chẳng bao giờ cầm theo 3 thứ, là những gì?

( PHUNUTODAY ) - Sau khi kết hôn, sự bất hòa giữa gia đình bạn và nhà chồng rất dễ xảy ra. Nếu chú ý đến ba điều này, bạn có thể sống hòa thuận với bố mẹ chồng, thậm chí còn được họ yêu quý.

Phụ nữ mang theo kiêu hãnh và định kiến về nhà chồng

Trước khi con cái kết hôn, hai bên gia đình là người xa lạ, hoàn cảnh sống, tình trạng kinh tế, trình độ học vấn,... cũng hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng, khi về chung một nhà, bên có điều kiện tốt lại luôn coi thường, có thành kiến với bên kia hoặc tỏ thái độ ngạo mạn, khiến cuộc hôn nhân của con cái gặp nhiều khó khăn, dẫn đến mâu thuẫn liên miên giữa vợ chồng trẻ, thậm chí có nhiều trường hợp dẫn đến ly hôn.

phu-nu-ve-nha-chong

Có phải là ngu ngốc khi hy sinh hôn nhân và hạnh phúc của con cái vì cái gọi là cảm giác ưu việt của bản thân?

Tất nhiên, cũng có một số bậc cha mẹ có phẩm chất rất cao, luôn nghĩ đến con cái, tuy có chút không hài lòng với nhà chồng của con nhưng họ sẽ không bao giờ thể hiện ra ngoài, nhiều nhất sẽ giảm bớt tương tác và duy trì một khoảng cách nhất định.

Mang theo lòng tham về "quỹ đen" của chồng

Thông thường trong các gia đình, người phụ nữ sẽ đứng ra đảm nhiệm kiểm soát tiền bạc để dễ bề chi tiêu. Hẳn chị em sẽ muốn được chồng đưa hết tiền, hoặc nếu giữ lại thì chỉ cần một con số nhỏ. Nhưng quả thực đàn ông sẽ bị giảm rất nhiều phong độ nếu anh ta phải không được quyền giữ lại tiền tiêu vặt hoặc cho nhu cầu cá nhân.

Bạn hãy thoải mái hơn trong việc chi tiêu. Với người đàn ông, anh ta còn ra ngoài gặp biết bao nhiêu người, đôi khi lại phải mời người nọ, bao đãi người kia phục vụ mục đích công việc. Thậm chí, nhiều anh còn có các thú vui chơi khác như sưu tầm đồ cổ, đồng hồ... Hãy cân đối các khoản và quan trọng hơn là đừng động vào hạng mục "quỹ đen" của ông xã. Chắc chắn, anh ấy sẽ tôn trọng bạn hơn rất nhiều, tin tưởng rằng vợ là một người thấu hiểu, biết điều và không gay gắt. Đặc biệt, nếu muốn bàn bạc về chuyện tài chính thì hãy ưu tiên sự trao đổi sòng phẳng, thẳng thắn, thay vì chỉ trích gay gắt để "phủ đầu" đối phương.

Oán giận và tranh chấp

Trên đời không có cặp vợ chồng nào mà không cãi nhau, nếu con cái cãi nhau, hãy cho chúng thời gian tự giải quyết, cha mẹ hai bên đừng vội can thiệp.

Việc cha mẹ mong muốn bảo vệ các con là điều dễ hiểu, nhưng sẽ là điều không khôn ngoan nếu bực tức với nhà chồng của con vì điều này, hoặc thậm chí đến tận nhà chồng của con gái để điều tra, dò xét. Điều này chỉ khiến mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng căng thẳng.

ve-nha-chong

Cha mẹ là trụ cột của gia đình, kinh nghiệm sống và trí tuệ hơn con cái. Nếu có mâu thuẫn thì phải phối hợp, giải quyết kịp thời. Hòa bình là quan trọng nhất, thay vì theo con cái mà đổ lỗi cho gia đình nhà chồng, điều này sẽ chỉ khiến cuộc xung đột trở nên rắc rối hơn.

Tóm lại, vì hạnh phúc của con cái, xin hãy bỏ đi sự kiêu ngạo và thành kiến, giấu đi sự ích kỷ và tham lam của mình, hòa hợp với bố mẹ chồng của con gái mà không oán giận, tranh chấp!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link