Về quê người yêu ăn giỗ phải rửa 10 mâm bát, cô gái tuyên bố thế này khiến mẹ anh chàng "tối sầm mặt"

( PHUNUTODAY ) - Phải thực hiện "thử thách" rửa 10 mâm bát trong ngày về ra mắt nhà người yêu, cô gái đứng dậy tuyên bố "xanh rờn" rồi lấy đồ bỏ về.

Thời gian qua, đã có không ít cô nàng lên mạng xã hội than vãn về việc về ra mắt nhà người yêu phải rửa hàng chục mâm bát gây xôn xao.

Mới đây, lại một cô nàng chia sẻ câu chuyện phải rửa 10 mâm bát khi về quê người yêu ăn giỗ đã gây được sự chú ý của mọi người.

Theo như câu chuyện được chia sẻ, sau 2 năm yêu nhau thì cô nàng được người yêu đưa về quê ăn giỗ rồi tiện thể ra mắt họ hàng và gia đình. Ngày về ra mắt, mọi người trong gia đình anh chàng đều khá thân thiện với cô gái. Trong bữa ăn, mẹ anh chàng cũng hỏi han và nhiệt tình gắp thức ăn cho cô nàng.

Đáng chú ý, khi mọi người ăn xong và bê bát đũa ra sân để rửa thì cô nàng mới tá hỏa vì mình phải rửa 10 mâm bát một mình, còn mọi người thì thản nhiên vào nhà ngồi.

"Xong xuôi em cũng bê bát đũa ra sân phụ mọi người. Tự nhiên một chị trong họ nhà anh đưa cho em cái can rửa bát rồi bảo: 'Nhất cô nhé, nay được thử thách nhẹ nhàng chứ bọn chị ngày xưa toàn 2 chục mâm. Cứ từ từ mà làm em ạ, còn 2 mâm đàn ông nữa là xong rồi'. Nói xong chưa để em kịp phản ứng chị ta đã đi lên nhà. Rồi chả ai bảo ai, đi hết một loạt để em trơ trụi với đống bát", cô nàng sững người vì bị rửa 10 mâm bát một mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ban đầu cô nàng cũng cặm cụi rửa, tuy nhiên, khi rửa được 2 mâm thì cô đã gọi người yêu ra để than vãn. Tuy nhiên, khi ra sân thì anh chàng lại nói rằng đây là thử thách mà mẹ chồng tương lai dành cho con dâu và cô gái phải vượt qua.

Khi nghe được lời giải thích của người yêu thì cô gái lại càng tức giận. Đỉnh điểm, cô nàng đứng dậy tuyên bố: "Em là người yêu anh, em về chơi nhà anh lần đầu để làm quen với mọi người chứ em không đi chơi gameshow mà cần thử với thách.

Cái luật của nhà anh thật hết sức vô lý, em không ngại việc nhưng cái em cần là nhận được sự tôn trọng của những người em đã tôn trọng. Còn cái vinh hạnh 'làm dâu' này em xin nhường lại cho người khác. Chào và hẹn không bao giờ gặp lại". 

Thấy hành động của cô gái, ai nấy trong gia đình chàng trai đều ngỡ ngàng. Mẹ anh chàng thấy vậy cũng vô cùng tức giận. Bất chấp mọi người đang nhìn mình, cô gái vội vào nhà lấy đồ rồi ra về.

Câu chuyện được chia sẻ đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Một số người thì đồng cảm với cô gái. Số khác thì cho rằng hành động của cô gái có phần sỗ sàng và nóng tính.