Vợ bị chồng cũ chém vào đầu rồi tự sát: Hé lộ nguyên nhân đằng sau

( PHUNUTODAY ) - Sau khi được cấp cứu, Lê Thị Mai – nạn nhân trong vụ án mạng ở quán nhậu tại Quảng Nam đã tỉnh táo và có thể trò chuyện.

Lê Thị Mai (28 tuổi) và Trần Văn Họp (30 tuổi) kết hôn với nhau vào năm 2012. Họ có với nhau 1 người con gái 8 tuổi. Do mâu thuẫn, cả hai ly hôn vào tháng 8/2020 nhưng do vẫn còn tình cảm nên họ vẫn sống chung với nhau.

Hiện trường vụ chồng cũ chém vào đầu vợ

Hiện trường vụ chồng cũ chém vào đầu vợ

Chị Mai cho biết Họp có biểu hiện không bình thường khoảng 2 năm trở lại đây. Anh thường xuyên đánh vợ nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn tới ly hôn. Tuy nhiên do vẫn còn thương chồng và nghĩ chồng có bệnh tâm lý nên Mai vẫn sống chung, còn đều đặn mua thuốc cho chồng uống.

Sự việc xảy ra vào tối 26/3 khi Mai, chồng cũ, đầu bếp Dương Văn Nhựt và 3 người làm ngồi nhậu với nhau tại quán nhậu của gia đình.

"Khi nhậu xong thì chồng cũ, anh trai và một nhân viên về trước. Khoảng hơn 1h ngày 27/3, chúng tôi đi ngủ, phụ bếp nằm ngủ phía trước, trong phòng có đầu bếp Nhựt nằm một góc, tôi và con gái 8 tuổi nằm ngủ trên đệm. Lúc này cửa mở, điện bật sáng", chị Mai nhớ lại.

"Lúc đó trời còn tối, không rõ mấy giờ. Họp chốt cửa ngoài, đi vào bằng cửa sổ. Anh tắt điện, dùng dao chém Nhựt và tôi".

Chị Mai cho biết thêm, sau khi bị chém vào đầu, chị đã cố hô hoán để Nhựt chạy đi nhưng anh này vẫn nằm im không có phản ứng gì. Vì sự việc xảy ra giữa đêm nên người dân xung quanh cũng không hay biết.

Sau khi đã đâm gục đầu bếp quán và vợ cũ, Họp cầm dao tự đâm vào cổ và bụng mình để tự tử. Chị Mai cho biết, lúc này Họp vẫn còn đủ tỉnh táo để nói chuyện. Nghĩ lại sự việc, chị Mai vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

Sáng 27/3, Lê Thị Mai và Trần Văn Họp được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, trên người nhiều vết máu. Đầu bếp Dương Văn Nhựt đã tử vong tại chỗ.

Theo lời khai ban đầu của nhân chứng, cảnh sát xác định vụ án có dấu hiệu của việc ghen tuông tình cảm.