Vợ chăm lo bố mẹ đẻ, chồng khó chịu gắt 'nuôi cô là đủ rồi', vợ phản ứng khiến chồng 'câm nín'

( PHUNUTODAY ) - 'Hôm cuối tuần vừa rồi, đưa con sang thăm bố mẹ đẻ thấy ông bà ăn uống qua loa quá. Thức ăn cứ ăn đi ăn lại 1 hai món, xào đi xào lại hết ngày này qua ngày khác...', người vợ kể.

Sau cưới, phụ nữ luôn một lòng chăm lo cho gia đình nhà chồng. Điều họ mong nhận lại được chính là sự tử tế, ăn ở công bằng giữa hai bên gia đình từ chồng. Ngược lại,khi họ hi sinh quá nhiều mà chồng vẫn dửng dưng, vô tâm với nhà ngoại thì trước sau gì cũng sẽ dẫn đến mâu thuẫn gia đình, rạn nứt hôn nhân. Câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

'Chồng em tính nết khô khan. Đặc biệt anh ấy lạnh nhạt với nhà vợ lắm. Thực ra ngày trước hai vợ chồng em sống xa nhà ngoại thì thái độ của anh không thể hiện rõ vì thi thoảng hai vợ chồng mới về thăm ngoại. Anh ấy là rể tỏ ra khách sáo là điều dễ hiểu. Tuy nhiên cuối năm vừa rồi, bố mẹ đẻ em bán nhà dưới quê, mua 1 căn hộ gần khu nhà em để được sống gần con gần cháu thì cách hành xử của anh ấy mới càng ngày càng làm em thất vọng.

Bài chia sẻ của người vợ

Bài chia sẻ của người vợ

Bố mẹ đẻ em không có con trai. Ông bà có 2 cô con gái trong khi chị em thì lấy chồng, làm việc, sinh sống trong Sài Gòn. Một năm chỉ ra thăm bố mẹ được 1, 2 lần.

Chồng em ngược lại, từ ngày bố mẹ vợ chuyển tới ở gần, anh ấy quay ra đề phòng với vợ vì sợ em lén lút mang tiền sang cho bố mẹ đẻ. Ngày trước anh ấy đưa cả thẻ lương cho vợ giữ, tiêu gì anh sẽ bảo vợ đưa cho. Giờ anh lại vin lý do phải giao dịch nhiều nên đòi lại thẻ, mỗi tháng đưa em 6 triệu, ke đủ tiền ăn uống đóng học cho con. Mỗi lần có khoản phát sinh, em giục đưa thêm là kiểu gì chồng cũng bóng gió càu nhàu bảo: 'Chẳng biết cô chi tiêu cho nhà này hay cho dấm dúi đi đâu mà tiền hết nhanh thế'.

Hôm cuối tuần vừa rồi, đưa con sang thăm bố mẹ thấy ông bà ăn uống qua loa quá. Thức ăn cứ ăn đi ăn lại 1 hai món, xào đi xào lại hết ngày này qua ngày khác. Sốt ruột, em về tính làm cho 2 cụ hộp ruốc để ăn sáng hoặc tới bữa có ngại nấu đồ thì cũng mang ra ăn kèm được.

Lúc em đúng xào ruốc, chồng em đi làm về liền hỏi. Em cũng kể như thế, bảo làm cho ông bà ngoại. Không ngờ anh ấy sầm mặt gắt: 'Suốt ngày bòn bới vác về nhà ngoại của cô. Bảo sao tiền tiêu tháng nào cũng kêu thiếu. Tôi nuôi mẹ con cô chưa đủ hay sao mà còn bắt tôi phải đèo bòng cả thêm bố mẹ cô nữa'.

Thái độ của chồng khiến em bức xúc, thất vọng không tả được. Bực mình, em bỏ đôi đũa xuống đáp lời chồng: 'Anh bảo anh đèo bòng ai? Em nói đây là lần đầu cũng là lần cuối với anh. Thứ nhất, từ ngày lấy anh tới giờ, em chưa để anh phải nuôi em một ngày nào. Anh nên nhớ, em đi làm có lương lậu không hề kém cạnh anh. Thứ 2, anh không có quyền và cũng không thể cấm cản việc em chăm lo, báo hiếu bố mẹ. Bởi xưa nay, việc anh săn sóc, lo cho bố mẹ anh thế nào, em chưa từng can thiệp nếu không nói là luôn ủng hộ hết lòng. Cái này em không cần chỉ rõ từng việc cụ thể chắc anh cũng quá rõ rồi'.

Em chỉ nói tới thế rồi mang ruốc lên nhà, bỏ ra cho nguội rồi bỏ hộp mang luôn sang cho ông bà ngoại. Với chồng, em tuyệt đối không nói nhiều song thái độ của em quả quyết, dứt khoát khiến anh ấy cũng không thể nói chen vào được câu nào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tối hôm ấy, muộn em mới về, tưởng vợ chồng sẽ to tiếng thêm lúc nữa nhưng anh không tỏ ra hằn học như mọi khi. Tuy nhiên từ đó tới nay em vẫn 'mặt trăng, mặt trời' với chồng. Anh ấy mấy lần bắt chuyện lại với vợ, em bơ không nói lại. Thật sự thì em vẫn thấy thất vọng nên muốn cho anh ấy thời gian suy nghĩ mà tự điều chỉnh cách hành xử của bản thân cho phải. Nếu không vợ chồng sẽ còn nhiều lần cãi vã như thế'.

Khi chồng sống thiếu công bằng với gia đình nhà ngoại, bất cứ người vợ nào cũng sẽ cảm thấy thất vọng trong lòng. Bởi bản thân họ đi lấy chồng đã chịu thiệt thòi, không được thường xuyên ở nhà chăm sóc bố mẹ đẻ, ngược lại họ phải thay chồng chăm lo cho cả giang sơn bên nội. Đương nhiên họ sẽ mong đợi sự đền đáp của chồng về phía gia đình mình cũng được như vậy. Hi vọng cánh mày râu ai cũng sẽ hiểu nỗi lòng này của vợ mình mà có cách hành xử thật thấu tình đạt lý. Có như thế cuộc sống hôn nhân mới được ấm êm, hạnh phúc.