Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hạnh phúc, hợp tuổi nhất? Không phải 3 hay 5 tuổi như nhiều người nghĩ

( PHUNUTODAY ) - Cặp vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hạnh phúc nhất? Theo khảo sát, con số lý tưởng cho sự chênh lệch giữa các cặp vợ chồng là con số dưới đây.

Theo các chuyên gia tâm lý học và hạnh phúc gia đình, có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự bền vững của một mối quan hệ hôn nhân, bao gồm tình hình tài chính, sự có mặt của con cái, thời gian trước khi quyết định kết hôn thậm chí có cả sự chênh lệch về độ tuổi cặp vợ chồng. Vậy cặp vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hạnh phúc nhất? Theo khảo sát, con số lý tưởng cho sự chênh lệch giữa các cặp vợ chồng là khoảng 7 tuổi. Mức độ chênh lệch về độ tuổi phù hợp nhất này sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống của các cặp đôi.

Đàn ông sẽ trưởng thành hơn

Sự phát triển tâm sinh lý của phụ nữ và đàn ông khác nhau, ở cùng độ tuổi, thường thì nữ giới trưởng thành sớm hơn nam giới. Vì vậy, nếu một phụ nữ muốn tìm một đối tác có khả năng chăm sóc và quan tâm, việc lựa chọn một người đàn ông lớn tuổi hơn có thể là lựa chọn tốt.

vo-chong-chenh-lech- bao-nhieu-tuoi-2

Tuy nhiên, không phải lúc nào nam giới lớn tuổi cũng tỏ ra trưởng thành hơn phụ nữ, thậm chí có những trường hợp mặc dù hơn tuổi nhưng tâm hồn vẫn chưa thực sự trưởng thành hơn phụ nữ nhiều. Nếu mức chênh lệch về độ tuổi là khoảng 7 tuổi, thì nam giới đã có đủ sự trưởng thành tinh thần, có khả năng đồng thời chăm sóc bản thân và đối tác, hiểu rõ nhu cầu của nữ giới. Các đấng mày râu trưởng thành ở đây không chỉ có khả năng chăm sóc cho phụ nữ tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể cung cấp hướng dẫn, gợi ý hữu ích cho họ trong công việc.

Vợ chồng sẽ không tránh khỏi xung đột hoặc tranh cãi, nam giới trưởng thành sẽ biết cách thể hiện lý lẽ một cách tế nhị để giải quyết. Ngược lại, một người đàn ông chưa trưởng thành có thể chỉ quyết đấu với phụ nữ mà không có lý do hợp lý, như thể anh ta đang so sánh và tỏ ra mình đúng. Nếu phụ nữ phải đối mặt với người đàn ông trẻ tuổi và thiếu trưởng thành như thế, cô có thể cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái.

Kinh tế vững vàng hơn

Phần lớn nam giới vượt qua tuổi 30 thì sự nghiệp của họ thường đang trên đà phát triển hoặc họ đã đạt được những thành tựu đáng kể. Khác với thời kỳ vừa mới tốt nghiệp, khi mọi người còn phải vật lộn để kiếm sống, tình hình trở nên khó khăn hơn một chút. Tính chất tài chính của các chàng trai ở độ tuổi 30 thường tốt hơn, có khả năng mang lại sự an toàn cho các phụ nữ.

Sự vững chắc của một mối quan hệ hôn nhân, bên cạnh tình yêu tốt đẹp, còn yêu cầu một nền tài chính ổn định. Sau khi kết hôn, việc nuôi dưỡng con cái đòi hỏi sự đầu tư tài chính lớn. Lúc này, vai trò của tài chính gia đình trở nên rất quan trọng.

Chất lượng tài chính của gia đình cũng ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ. Có những người, bất kể tình yêu có đẹp đến đâu, khi phải sống trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn tình cảm ấy dễ bị bào mòn thậm chí chiết yểu. Tình hình tài chính tốt sẽ tạo thêm động lực cho mối quan hệ giữa hai người, đồng thời cũng có tác động tích cực đến sự phát triển sau này của con cái. Dù sao, cha mẹ đều mong muốn mang đến cho con cái một cuộc sống tốt hơn. Mặc dù vật chất không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng và cần thiết.

Cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn

vo-chong-chenh-lech- bao-nhieu-tuoi-1

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời kỳ tốt nhất để phụ nữ mang thai nằm trong khoảng từ 24 đến 30 tuổi, trong khi đối với nam giới thì khoảng từ 30 đến 35 tuổi. Sự chênh lệch này trong độ tuổi đem lại lợi ích cho quá trình sinh nở và phát triển của thai nhi.

Trong khoảng thời gian này, cả nam và nữ đều trưởng thành và ổn định hơn, biết quan tâm và chu đáo hơn, biết cách đồng cảm với cảm xúc của đối tác. Đặc biệt, với việc chuẩn bị để đón chào sự ra đời của một đứa bé, nam giới có thể đảm nhận vai trò chăm sóc con cái và hỗ trợ vợ một cách tốt nhất, mang lại cảm giác an toàn và bình yên cho vợ trong thời kỳ mang thai. Mối quan hệ tốt giữa vợ chồng không chỉ làm cho gia đình hạnh phúc hơn, mà còn có tác động tích cực đến quá trình thụ tinh, sinh nở và phát triển của em bé. Mái ấm gia đình nhờ đó càng được củng cố và mối quan hệ bền chặt, khăng khít hơn.