Luộc đậu bắp làm thêm bước này hết sạch nhớt, đậm vị ăn không biết chán

( PHUNUTODAY ) - Khi luộc đậu bắp bạn nên làm theo công thức này sẽ giúp đậu hết nhớt, thơm ngon đậm vi hơn rất nhiều.

Cách để chọn mua được đậu bắp ngon

Trước tiên muốn có một món đậu bắp luộc thơm ngon không nhớt không đắng thì bạn nên chọn những quả đậu bắp ngon. Khi bạn muốn chọn được đậu bắp ngon, bạn cũng cần quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước đều tăm tắp. Bởi khi bạn chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ ăn không đắng không nhớt.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay bóp vào quả thấy có độ mềm vừa phải thì đó chính là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Đồng thời, khi bạn chọn mua đậu bắp nên tránh xa những loại đậu bắp có vết thâm đốm hoặc có màu sỉn không xanh tươi. Bởi loại đậu bắp này thường để lâu không thơm ngon nên tránh.

Dau-bap-luoc

Cách luộc đậu bắp ngon

Nguyên liệu cần có:

300g đậu bắp

Muối

Cách làm:

Bước 1 Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

Trước tiên bạn cần phải lấy những quả đậu bắp mua về thì cần cắt bỏ cuống rồi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5-7 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước là được.

Tiếp đó, bạn hãy ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bước 2: Luộc đậu bắp

Bạn cần phải bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 2-3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa trình bày cho đẹp mắt sẽ cuốn hút hơn.

Bước 4: Tiếp sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng nhìn món ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

dau-bap-xao-toi-giam-can

Đồng thời, khi luộc bạn cũng lưu ý Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Bước 5: Thành phẩm

Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào!

Nước chấm đậu bắp luộc

Món đậu bắp sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nếu như bạn có thêm nước chấm ưng ý. Nước chấm đậu bắp thường sẽ là nước sốt hoặc nước chấm pha loãng.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tương vào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành nước chấm cho món đậu bắp thơm ngon.