Vợ để lại tờ 500 ngàn rồi bỏ đi sau đêm tân hôn, 10 năm sau gặp lại mới biết lý do

( PHUNUTODAY ) - Nhưng lúc này mẹ anh lại yếu ớt gọi chị vào, trong phòng chỉ có mẹ chồng và nàng dâu cũ nói chuyện, anh không nén nổi tò mò nên đứng ngoài nghe trộm...

Suốt 10 năm, Hùng bị mang tiếng là " người đàn ông mọc sừng lớn nhất" vì vợ bỏ đi ngay sau đêm tân hôn, hơn nữa còn sỉ nhục anh bằng tờ 500 ngàn để lại mà không có một lý do, không một lời giải thích.

Mấy năm đầu, anh cũng đi tìm vợ khắp nơi, nghe người ta nói ở đâu hay nhìn thấy chị anh đều tìm đến hết, Khúc mắc trong lòng anh bấy lâu nay không được giải đáp vì sao chị lại đột ngột bỏ đi như vậy.

Gia đình vợ giận con gái cũng tuyên bố từ mặt chị luôn, từ một người có chông và gia đình đầy đủ bỗng chốc chị trở thành tội đồ trong mắt của mọi người. Anh cũng dần oán hận chị và không đi tìm nữa.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

10 năm sau...

Chị bây giờ cũng đã hơn 30 tuổi rồi còn gì, anh giờ đây cũng đã hạnh phúc bên gia đình mới với vợ và 2 con, nhưng đôi lúc kỷ niệm ùa về, anh vẫn thấy nhói lòng khi nhớ về chuyện xưa cũ. Vốn dĩ anh và chị đang rất hạnh phúc tại sao chị lại đột ngột bỏ đi.

Mấy tháng nay, mẹ anh bị bệnh nặng, dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng bác sỹ đã lắc đầu và trả về nhà. Gia đình anh tất bật lo chuẩn bị hậu sự cho mẹ anh. Đột nhiên, chị lại quay về

Cả nhà anh chấn động, các anh chị của anh thi nhau xua đuổi mắng chửi chị, còn chị không một lời đáp trả chỉ lặng lẽ đứng ở ngoài cổng. Anh cũng giận lắm và mặc kệ chị, bao nhiêu năm nay biết bao nhiêu nghi vấn câu hỏi cũng đã không quan trọng nữa rồi.

Nhưng lúc này mẹ anh lại yếu ớt gọi chị vào, trong phòng chỉ có mẹ chồng và nàng dâu cũ nói chuyện, anh không nén nổi tò mò nên đứng ngoài nghe trộm:

- Mẹ xin lỗi con, cả đời này mẹ mắc nợ con nhiều lắm, con hận mẹ lắm phải không?

- Bây giờ con cũng không còn oán hận mẹ nữa ạ

- Mẹ xin lỗi con, bao nhiêu năm nay con bị người ta hàm oan, ngay cả thằng Nam nó cũng hận con, hiểu lầm con nhưng mẹ không đủ can đảm để đứng ra minh oan vì mẹ sợ bị người ta ghét bỏ, khinh thường. Chính mẹ đã ép con phải đi vì con bị vô sinh, nhưng mấy năm nay mẹ ân hận lắm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Không sinh được con là lỗi của con mà mẹ, mẹ nghĩ như vậy cũng là muốn tốt cho anh Nam, thôi việc đã lỡ rồi, kệ mọi người nghĩ sao thì nghĩ đi ạ.

Anh đứng ngoài nghe hết câu chuyện của 2 người mà rụng rời chân tay, khong phải chỉ có anh mà còn anh chị và vợ mới của anh nữa. Sự thật suốt 10 năm về vợ cũ của anh đã được làm sáng tỏ, mẹ anh biết chị khó có con nên tìm cách đuổi chị đi còn tờ 500 ngàn chỉ là để qua mắt mọi người

Anh giận mẹ giận cả vợ cũ của mình, dù thế nào thì anh cũng có quyền được biết sự thật, tại sao 2 người họ lại tự quyết định rồi khiến cho tất cả mọi người phải khổ như vậy chứ? Rồi sau này cuộc sống của bọn họ sẽ ra sao đây???