Vụ nam sinh bị đồn làm nhiều nữ sinh mang thai: Nữ sinh nghỉ học để sinh con xinh xắn, học giỏi tiếng Anh

( PHUNUTODAY ) - “K. là học sinh ngoan, xinh xắn. Thương em nó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Anh giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm..."

me-nam-sinh

Theo một giáo viên từng phụ trách giảng dạy nữ sinh N.T.B.K. tại trường THPT Long Châu Sa đóng trên địa bàn thị trấn Lâm Thao cho biết, vào thời điểm đầu tháng 2/2019, gia đình em L. đã làm đơn xin cho nữ sinh này thôi học. Khi đó, K. đang học tại lớp 10 của trường. Phụ huynh nói việc xin cho K. thôi học là có việc riêng. Tuy nhiên, qua xác định nữ sinh này nghỉ học do đang mang bầu.

“K. là học sinh ngoan, xinh xắn. Thương em nó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Anh giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm. Chính ra là đã có dự định cho vào tốp để làm cán bộ lớp. Ý định là sẽ giao cho em làm lớp phó để phụ trách một số hoạt động của lớp nhưng đùng cái ăn Tết xong gia đình xin cho em nghỉ học”, nam giáo viên trong trường chia sẻ.

Cũng theo giáo viên, trước quyết định xin nghỉ học cho nữ sinh một cách đột ngột trên, nhà trường đã hỏi nguyên nhân vì sao nhưng gia đình không chia sẻ. Giáo viên phải động viên là dù có khó khăn như thế nào cũng phải nói ra để nhà trường còn tìm biện pháp tháo gỡ. Sau đó, gia đình nói thật em K. chơi cùng với một bạn trai yêu nhau từ hồi cấp hai và có bầu 6 tháng nên xin cho nữ sinh thôi học.

“Nghe gia đình nói vậy thì tôi cũng đành chịu. Chỉ biết hướng dẫn gia đình làm đơn đưa lên Ban giám hiệu nói lý do nhưng họ nói tế nhị không muốn nói trong đơn, thực tế là em ấy có bầu”, vị giáo viên nói.

Nhiều nữ sinh học cùng lớp với K. cũng nói rằng em này do có thai khi đang đi học nên đã xin nghỉ. Nữ sinh K. là một trong 4 nữ sinh bị đồn nghi có thai với nam sinh trường THPT Phong Châu.

Còn hiệu trưởng trường THPT nơi nữ sinh K. theo học hồi đầu năm cho biết, nữ sinh này cùng với 1 nữ sinh khác đã nghỉ học là ở lớp 10A10. Việc nữ sinh có thai với ai thì nhà trường không biết.

Theo ông Lập - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ, sau khi nắm được thông tin vụ việc, nhà trường đã mời nam sinh lớp 10 này cùng phụ huynh lên làm việc. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với nhà trường, nam sinh cũng như gia đình phủ nhận, không có việc làm 4 nữ sinh có bầu. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cũng liên hệ đề nghị cơ quan công an huyện Lâm Thao cùng vào cuộc xác minh vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ, mẹ nam sinh Thành khẳng định, những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bà.

Người mẹ này khẳng định, không có việc con bà khiến nhiều nữ sinh mang bầu như những thông tin đang lan truyền hiện nay.

Bà cũng cho biết, mấy tháng gần đây không có cô gái hay gia đình nào đến nhà bà để phản ánh về việc Thành làm người khác có bầu và không có đơn từ hay kiện cáo gì.

Trước câu hỏi của PV về việc có tin đồn rằng "thời gian gần đây gia đình bà đã đưa một nữ sinh đã sinh con về nhà để chăm sóc", bà này trả lời rằng, nên đến người đưa ra tin đồn để hỏi, còn nhà bà không có việc này.

"Gia đình nhà tôi chẳng có chuyện gì cả, mọi thứ đang đồn thổi bố láo, bố lếu. Hiện con tôi vẫn đi học bình thường, nhà trường cũng không có vấn đề gì...", mẹ nam sinh Thành nói.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-nam-sinh-bi-don-lam-nhieu-nu-sinh-mang-thai-nu-sinh-nghi-hoc-de-sinh-con-xinh-xan-hoc-gioi-tieng-anh-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê