Vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì uất ức: Công an vào cuộc điều tra, làm rõ

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 ở An Giang tự tử do uất ức ở trường, Công an TX Tân Châu đã nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân và vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thông tin trên Vietnamnet vào sáng ngày 8/12, lãnh đạo Công an TX Tân Châu (An Giang) cho biết, đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y, học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương.

Trường THPT Vĩnh  Xương, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)

Trường THPT Vĩnh Xương, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)

"Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh điều tra nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lý theo quy định, cũng như có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm cho người dân”, lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu nói. Người đứng đơn tố cáo là chị Lê Thị Ngọc Mai (chị gái của nữ sinh Y.).

Sở GD&ĐT An Giang đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và một phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương vì để ra sự việc nghiêm trọng.(Ảnh: Dân trí)

Sở GD&ĐT An Giang đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và một phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương vì để ra sự việc nghiêm trọng.(Ảnh: Dân trí)

Chị Mai đề nghị công an xem xét hành vi của thầy Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Phó hiệu trưởng) và cô Huỳnh Thị Thu Huệ (cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4). Gia đình Y. đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của Y. khiến em phải tự tử.

Hiện tại, thầy Nguyễn Văn Cường, Phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương đang được Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ hành vi của cô Huỳnh Thị Thu Huệ, liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra). Cô Huệ được cho đã có những lời lẽ ẩn ý, bình luận vô cảm trên mạng xã hội sau vụ nghi vấn nữ sinh Y. tự tử vì uất ức.

Sở GD &ĐT An Giang yêu cầu đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp.Báo Tin tức đưa tin, ngày 30/11, em N.T.N.Y. (học sinh lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương, tỉnh An Giang) được phát hiện ngất xỉu trong nhà vệ sinh của trường, nghi do uống thuốc tự tử sau khi bị nhà trường nhắc nhở bắt kiểm điểm, nêu tên trước toàn trường.

Theo bà Nguyễn Thị Q. (55 tuổi, mẹ của Y) cho biết, sáng ngày 30/11, gia đình nhận được tin từ nhà trường báo Y bị ngất xỉu. Y. uống thuốc với ý định tự tử, một trong những nguyên nhân là do sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với gia đình học sinh trong việc giáo dục học sinh chưa phù hợp và chưa hiệu quả, gây bức xúc cho học sinh và gia đình học sinh.

Bức thư được cho là của nữ sinh Y. (Ảnh: Dân trí)

Bức thư được cho là của nữ sinh Y. (Ảnh: Dân trí)

Báo Lao động cũng thông tin, theo báo cáo từ trường THPT Vĩnh Xương, ngày 28/11, nhà trường có ban hành Thông báo gửi về gia đình, trong đó có liệt kê các lỗi mà em Y đã vi phạm ở trường và yêu cầu em Y phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần (từ ngày 1/12/2020 đến ngày 12/12/2020).

Nội dung bản thông báo nêu các điều mà em N.T.N.Y đã sai phạm: Phản ánh không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình gây ảnh hưởng không tốt đến danh dự và uy tín nhà giáo. Sử dụng điện thoại di động để ghi âm giáo viên trong giờ học. Tuy nhiên Y. vẫn chưa nhận rõ lỗi của mình. Vì vậy em Y. phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hằng ngày trong vòng 2 tuần.

Đến sáng 30/11, cô chủ nhiệm lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương không thấy em Y có mặt nên gọi điện thoại báo cho người thân. Sau đó, cô chủ nhiệm và học trò tìm kiếm thì phát hiện em Y bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Nữ sinh Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) (Ảnh: Người lao động)

Nữ sinh Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) (Ảnh: Người lao động)

Cùng thời điểm này, nữ sinh Y. có để lại lá thư "tuyệt mệnh", cho biết em thất vọng vì bị Ban giám hiệu, cô chủ nhiệm xử lý kỷ luật nặng, bị nêu tên trước cờ, muốn dùng cái chết để các giáo viên đối xử tốt với các bạn học sinh khác.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT An Giang đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 7/12) đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương, và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó hiệu trưởng nhà trường.