Xào rau muống mặn và nhiều mỡ thì sẽ giòn!

( PHUNUTODAY ) - Xào rau muống muốn giòn và xanh thì cũng nên cho muối hơi quá tay tí. Còn nữa, khi xào rau muống, cải xanh, bắp cảihellip;mình chỉ xào chín tới, như thế rau chín nhưng ăn vẫn sần sật.

Nấu ăn)- Xào rau muống muốn giòn và xanh thì cũng nên cho muối hơi quá tay tí. Điều này là thực tế và mình cũng đã kiểm chứng rồi. Còn nữa, khi xào rau muống, cải xanh, bắp cải…mình chỉ xào chín tới, như thế rau chín nhưng ăn vẫn sần sật.
[links()]
Có một bí quyết rất đơn giản khi xào rau muống mà chẳng cần luộc qua hay nhúng vào nước đá lạnh mới giòn và xanh rau bạn ạ.
 

Ảnh minh họa
Có một bí quyết rất đơn giản khi xào rau muống mà chẳng cần luộc qua hay nhúng vào nước đá lạnh mới giòn và xanh rau bạn ạ.

Viết điều này ra có lẽ nhiều mẹ sẽ phản đối mình ghê gớm lắm. Nhưng mình cũng mặc kệ vì đây là kinh nghiệm xào rau từ chính bản thân mình.

Để xào rau muống, bạn chẳng cần phải luộc qua hay chần qua nước đá lạnh như phần đông mọi người mách nước đâu.

Chỉ cần bạn chịu khó ăn hơi mặn và món rau hơi nhiều mỡ hơn là ổn. Đĩa rau muống của bạn sẽ vẫn xanh mướt và giòn như ngoài hàng vậy.

Kinh nghiệm của mình khi xào rau muống hay bất cứ các loại rau nào như rau chân vịt, rau cải… thì khi xào bạn nên cho thật nhiều mỡ và cho muối đậm hơn một chút.

Như vậy rau sẽ bóng mà vẫn xanh và giữ được độ giòn đấy. Điều này mình mon men rút được kinh nghiệm triệt để từ một lần nhìn mẹ muối cà bát để ăn mùa hè.

Chỉ cần bạn chịu khó ăn hơi mặn và món rau hơi nhiều mỡ hơn là ổn. Đĩa rau muống của bạn sẽ vẫn xanh mướt và giòn như ngoài hàng vậy.
Chỉ cần bạn chịu khó ăn hơi mặn và món rau hơi nhiều mỡ hơn là ổn. Đĩa rau muống của bạn sẽ vẫn xanh mướt và giòn như ngoài hàng vậy.

Ngày ấy, cũng tầm khoảng tháng 5 như bây giờ. Thời điểm này ở quê mình mùa cà bát rất nhiều. Mẹ mình lúc bấy cũng rất hay mua nhiều cà bát xanh về để muối nén. Mùa hè nào mẹ cũng làm như thế để có cả vại cà muối cho 4 đứa con thích ăn cơm chan với nước canh sấu + cà muối của mẹ.

Chỉ cần như vậy, anh em chúng mình đã thấy rất ngon miệng và không cần ăn thêm bất cứ thức ăn gì mà vẫn ăn được 3-4 bát cơm cà.

Vì cả nhà mình đều nghiện món cà bát muối của mẹ nên hầu như cả một vại cà muối to là thế cũng chẳng bao giờ thọ nổi quá một mùa hè.

Năm nào anh em mình cũng nhắc mẹ nhớ ướp thật nhiều cà muối để đến mùa đông còn kho cá nữa, nhưng đến mùa đông thì đã hết sạch từ bao giờ.

Và buồn cười nhất là, ai đến nhà mình ăn cơm mà ăn món cà này đều không nuốt được. Ai cũng bảo chúng quá mặn, mặn đến cong lưỡi không nuốt trôi được luôn. Vậy mà anh em mình vẫn thích ăn cà bát muối và chúng trắng tinh, giòn và rất đưa miệng.

Ảnh minh họa
Nói chuyện cà muối mặn, giòn lại ra chuyện xào rau muống muốn giòn và xanh thì cũng nên cho muối hơi quá tay tí.

Chính vì thế, nói chuyện cà muối mặn, giòn lại ra chuyện xào rau muống muốn giòn và xanh thì cũng nên cho muối hơi quá tay tí. Điều này là thực tế và mình cũng đã kiểm chứng chúng rồi.

Còn nữa, khi xào rau muống, cải xanh, bắp cải…mình chỉ xào chín tới, như thế rau chín nhưng ăn vẫn sần sật. Khi xào, bạn cũng đừng xào bằng dầu ăn nhé, xào bằng mỡ lợn đảm bảo đĩa rau của bạn sẽ thơm ngon và cực chất đấy.

Khi ăn rau muống xào, bạn nhớ vắt vài giọt chanh lên trên, rau cũng xanh và hấp dẫn hơn nữa.

  • Kim Giang
TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn