Xôn xao cảnh nhóm trai làng ra sức "bắt vợ" giữa ban ngày nhưng phản ứng của cô gái mới xót xa

( PHUNUTODAY ) - Một cô gái trẻ tuổi bất ngờ bị nhóm 2,3 thanh niên bắt lên xe máy nhưng người này không đồng ý và phản ứng quyết liệt.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên 'bắt vợ' lôi lên xe máy ở thôn Thung Mận, xã Hang Kia, (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) gây xôn xao.

Một cô gái bị nhóm thanh niên ra sức bắt lên xe máy.

Một cô gái bị nhóm thanh niên ra sức bắt lên xe máy.

Theo nội dung trong đoạn clip đầu tiên, có khoảng 2 - 3 chàng trai bắt một cô gái trẻ tuổi lên xe máy nhưng cô gái không đồng ý và phản ứng quyết liệt nằm lăn dưới đất khóc lóc.

Lúc này, một phụ nữ lớn tiếng nói: “Khiếp, còn bé thế này người ta còn đi học chứ…”. Tuy nhiên, những thanh niên trên vẫn cố gắng bắt cô gái lên xe máy nhưng không được. Sau đó, người phụ nữ lại lớn tiếng nói: “Em nó còn bé, cho em nó về đi… em này mới chỉ lớp 7 - lớp 8 chứ mấy. Đợi em nó lớn tý rồi năm sau lấy…”. Sau đó, những người này mới chịu rời đi.

Cô gái bị các chàng trai lôi kéo lên xe máy. Ảnh Cắt từ clip.

Cô gái bị các chàng trai lôi kéo lên xe máy. Ảnh Cắt từ clip.

Còn đoạn clip khác, cũng là các chàng trai trên bắt một cô gái trẻ khác và nạn nhân tiếp tục chống cự quyết liệt.

Vẫn là giọng người phụ nữ trong clip trên lên tiếng hỏi: "Anh nào bắt đấy?" thì một chàng trai mặc trang phục của đồng bào dân tộc lớn tiếng trả lời "Vợ em".

Sau đó, người phụ nữ tiếp tục hỏi "Có được yêu không nhỡ bắt như thế về sau này bỏ à?" thì chàng trai trả lời: "Có".

Lúc này, các chàng trai cố gắng bắt cô gái lên xe nhưng người này khóc và chống trả quyết liệt. Thậm chí, một cô gái khác còn cầm một khúc gỗ đánh vào tay các thanh niên bắt bạn mình.

Liên quan đến sự việc này, ông Khà A Váu - Chủ tịch UBND xã Hang Kia cho biết, trên địa bàn xã có người đồng bào dân tộc H'mông sinh sống. Vào ngày hôm qua (6/1, tức ngày 1/12 âm lịch) là ngày tết cổ truyền của người đồng bào dân tộc H'mông.

Theo ông Váu, người đồng bào dân tộc H'mông trước đây có tục lệ bắt vợ nhưng những năm gần đây tục này đã gần chấm dứt.

Ông Váu khẳng định trên địa bàn không còn tục bắt vợ mà các nam thanh niên bắt cô gái không quen biết về làm vợ. Bởi nếu bắt như thế là sai và vi phạm pháp luật.

Hiện chính quyền địa phương, chưa nắm được thông tin về hai đoạn clip trên. 

Dương Dương (T/H)/Khoevadep