Xúc động với bài thơ Hoài Linh sáng tác tặng cố nghệ sĩ Chí Tài

( PHUNUTODAY ) - Anh em gắn bó hơn 20 năm nhưng giờ đây NS Hoài Linh - NS Chí Tài phải cách xa nhau. Nỗi mất mát này không gì có thể xoá nhoà được

Sáng ngày 19/12, NS Hoài Linh đăng tải trên Facebook cá nhân những dòng thơ viết gửi cố NS Chí Tài. Những dòng thơ chất chứa nỗi niềm gửi người quá cô khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

NS Hoài Linh tâm sự: "Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh. Em xin giữ lại những bóng hình. Giữ lại cho mình miền ký ức. Giữ lại trong tim những chân tình".

hoai-linh 1

Dưới phần bình luận, danh hài Thuý Nga viết: "Bài thơ anh sáng tác hay quá! Tang lễ của anh Chí Tài ngay ngày sinh nhật anh Linh Hoai Vo". Được biết, sinh nhật tuổi 51 của NS Hoài Linh diễn ra vào ngày 18/12 trùng với ngày phát tang cố NS Chí Tài tại Mỹ vì vậy năm nay anh quyết định không tổ chức sinh nhật. 

Nguyên văn đoạn thơ như sau:

Huynh ơi!

Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nuớc Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình.

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp tằm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần.

18/12/2020

Trước đó đại diện trung tâm Paris By Night tên Ngọc Thuỷ đã tiết lộ cuộc gọi với NS Hoài Linh. Cô cho biết: "Thứ bảy tuần vừa rồi là tang lễ của NS Chí Tài tại Việt Nam, lễ xong thì NS Hoài Linh cũng là người Công giáo có gọi điện cho Thuỷ: 'Chị Hai ơi, chị Hai lấy giùm em chuối mân côi để trong quan tài anh Chí Tài hộ em vì anh Chí Tài muốn giữ một cái gì kỉ niệm của chị Hai'".

Điều này cho thấy NS Hoài Linh vẫn luôn khắc sâu mong muốn của người anh thân thiết và dõi theo từng chi tiết trong tang lễ của cố nghệ sĩ. Vào gần 3 giờ sáng, anh đã chia sẻ lại đoạn livestream tang lễ người tri kỷ ở Mỹ để khán giả trong nước được dõi theo. Anh nhắn nhủ 4 chữ: "Ấm áp anh nhé!". Chỉ ngắn gọn vậy thôi nhưng ai cũng cảm nhận được niềm thương tiếc và đầy xót xa của Hoài Linh dành cho Chí Tài.