Xúc động với lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Cũng trong buổi lễ cầu siêu, nhiều nghệ sĩ Việt như: Phương Thanh, Thanh Lam đã gửi video ngắn chia buồn với sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung.

Tối 28/9, lễ cầu siêu cho Phi Nhung đã được diễn ra với sự hiện diện của sư thầy cùng các con nuôi của nữ ca sĩ. Tại đây, sư thầy cũng công bố bằng khen cho Phi Nhung khi nữ ca sĩ có hoạt động hỗ trợ thiện nguyện. Con gái nuôi Quỳnh Trang là người thay mặt cả gia đình để nhận bằng khen cho mẹ. 

pn-4-16328321684821324730807

Sư thầy cũng tiết lộ chia sẻ của Phi Nhung khi được hỏi vì sao cô chưa tiêm vắc xin, đó là vì cô bản thân muốn nhường cơ hội cho người khác, khi nào sang Mỹ cô sẽ tiêm một thể. 

pn-2-1632832168379829785730

Trước đó, sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Cô đã góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Khi có một người bạn trách Phi Nhung: "Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này", cô mỉm cười lạc quan nói: "Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh khỏe vượt qua".

"Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng chị Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì 'Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ, vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy'.

Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, chị gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương, giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư", quản lý nữ ca sĩ chia sẻ. "Thực ra cả ekip cũng không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khỏe của chị Nhung chỉ được đưa ra "điều trị tích cực", 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu…".